Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 10/8/2017 16:58

Đà Nẵng: Tân sinh viên Công nghệ phấn khởi nhập học

GD&TĐ - Sáng 10/8, Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) tổ chức đón nhận sinh viên trúng tuyển đợt 1 và đợt 2 nhập học. Công tác tiếp nhận hồ sơ nhập học được nhà trường tổ chức thưc hiện chu đáo với các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn thí sinh một cách tận tình, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục nhập học.

Buổi nhập học diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, khi bên cạnh các tân sinh viên còn có người thân gia đình. Mọi bộ phận thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ của thí sinh làm việc khẩn trương, tận tình hướng dẫn thí sinh làm thủ tục.

Nói về sự lựa chọn ngành, nghề học tập của con, ông Huỳnh Văn Lạ - bố của tân sinh viên Huỳnh Minh Đông (29 Lê Nổ, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: Từ kinh nghiệm lựa chọn nghề nghiệp học tập của người con trai đầu đã cho vợ chồng chúng tôi thấy rằng, việc đăng ký học một nghề nào đó sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, nhất là trong xu thế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.

Nên khi cháu đăng ký vào học ngành Kỹ thuật Cơ điện (Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng) là vợ chồng tôi thấy phấn khởi lắm. Nguyện vong của cháu vừa là đi theo sở thích,vừa phù hợp với điều kiện xã hội, điều kiện gia đình.

Từ vùng miền núi tỉnh Gia Lai, ông Tạ Quang Chiến (xã Trà Bá, Pleiku, tỉnh Gia Lai) cùng con trai là Tạ Quang Công đến trường nhập học. Nói về việc học của con, ông phấn khởi: Trước khi chon nghề đăng ký xét tuyển, cháu có trao đổi mong muốn đăng ký một nghề nào đó để theo học vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình thu nhập từ làm nương rẫy, vừa dễ dàng tìm kiếm một việc làm ngay tại thành phố đang học, hay công ty, xí nghiệp trong một khu công nghiệp nào đó.

Khi thấy cháu đăng ký và trúng tuyển vào ngành Công nghệ ô tô, tôi thấy là rất phù hợp. Việc chọn vào Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng), tôi cũng thấy rất an tâm, vì trường không chỉ có chất lượng đào tạo uy tín, mà mức học phí cũng phù hợp, tình hình an ninh trật tự đảm bảo.

Số lượng thí sinh trung tuyển đợt 1 và đợt 2 kỳ tuyển sinh năm 2017 vào Trường CĐ Công nghệ là 2.599 sinh viên, đăng ký theo học ở 17 ngành, nghề đào tạo. Trong đó, các ngành, nghề có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển lớn như: ngành Công nghệ thông tin (620 hồ sơ), Công nghệ ô tô (638 hồ sơ), Cơ – cơ điện tử…

Theo Th.s Nguyễn Văn Lành – Trưởng phòng Đào tạo (Trường CĐ Công nghệ), ngoài các ngành đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu, thì một số ngành còn thiếu chỉ tiêu tuyển sinh như: Công nghệ Hóa học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường, Kiến trúc. Từ ngày 11/8, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện xét tuyển đợt 3 đối với các ngành, nghề còn thiếu chỉ tiêu, với hình thức xét tuyển trực tuyến.

Đánh giá về công tác tuyển sinh năm nay, PGS.TS Phan Cao Thọ -Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) cho hay: Qua số lượng hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường trong đợt 1 và đợt 2, thì có thể thấy rằng, công tác tuyển sinh của nhà trường năm nay có nhiều thuận lợi, khởi sắc hơn những năm trước.

Kết quả này không chỉ phản ánh được chất lượng đào tạo, uy tín, thương hiệu của nhà trường đã tạo dựng được, mà còn phản ánh được sự nhìn nhận, đánh giá của thí sinh, người dân và xã hội về hoạt động đào tạo của Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng).

Điểm mới của công tác tuyển sinh, đào tạo của nhà trường trong năm nay nữa là, các em sinh viên tham gia nhập học năm nay có thể đăng ký học liên thông lên bậc đại học ngay tại trường khi sắp đến Trương CĐ Công nghệ có quyết định thành lập Trường ĐH sư phạm Kỹ thuật (trực thuộc ĐH Đà Nẵng).

 

Đại Thắng