Bản in

Tuyển sinh

Thứ Ba, 18/4/2017 16:07

Đà Nẵng: Đưa Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ thi THPT quốc gia vào sử dụng

Đà Nẵng: Đưa Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ thi THPT quốc gia vào sử dụng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa đưa toàn bộ các câu hỏi trắc nghiệm của các môn Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật Lý, Hóa học của khối lớp 12 lên website tại địa chỉ tthl.danang.edu.vn để giáo viên và học sinh lớp 12 biết và sử dụng.

Nhằm hỗ trợ nhà trường có thêm tài liệu ôn tập và hướng dẫn cho học sinh, giúp học sinh đang học lớp 12 , chuẩn bị dự thi THPT quốc gia năm 2017 có tài liệu ôn tập, làm quen với các dạng câu hỏi trắc nghiệm các môn lần đầu tiên được tổ chức thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan: Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức biên soạn, xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ thi THPT quốc gia và đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: “Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 12 được xây dựng dưới hình thức câu hỏi trắc nghiệm khách quan có bốn lựa chọn, một lựa chọn đúng, các câu hỏi được biên soạn theo từng chương, từng bài. Sau mỗi chương, bài có bảng liệt kê đáp án và mức độ nhận thức. Bộ câu hỏi trắc nghiệm được định dạng file PDF, mỗi file có nhiều chương bài”.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý, mặc dù đã được phản biện, thẩm định và biên tập nhưng không thể tránh khỏi sai sót. Trong quá trình sử dụng, nếu các trường phát hiện có sai sót, kịp thời phản ảnh về Sở để được cập nhật vào Ngân hàng đề.

Hà Nguyên