Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 24/8/2017 16:03

Cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế cho sinh viên

Quang cảnh lễ ký kếtQuang cảnh lễ ký kết

GD&TĐ - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế cho sinh viên.

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang tới những cơ hội thật sự để phát triển sự nghiệp, giúp thực hiện ước mơ du học, và mở cánh cửa kết nối với thế giới. Để chuẩn bị hành trang ngoại ngữ thì một hệ thống kiểm tra đánh giá và khảo thí hiệu quả, đánh giá đúng các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là rất quan trọng trong quy trình dạy và học tiếng Anh.

Thỏa thuận chiến lược giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh được ký kết sẽ chính thức mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế với các nguồn tài liệu học tập và cơ hội du học dành cho sinh viên của trường.

Đặc biệt, một nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác là việc cung cấp và giới thiệu bài thi tiếng Anh quốc tế Aptis đánh giá toàn diện bốn kỹ năng theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu u (CEFR) tới các sinh viên của trường đại học kinh tế quốc dân.

Trong năm học 2017-2018, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ dễ dàng tiếp cận các bài thi chuẩn quốc tế của Hội đồng Anh. Trong đó, IELTS và Aptis là các bài thi đánh giá dựa trên năng lực, khuyến khích giáo viên dạy học sinh sử dụng ngôn ngữ cho các mục tiêu thực hành và sử dụng trong đời sống, thay vì chỉ đơn thuần là ôn thi.

Bên cạnh việc giới thiệu và áp dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế, hai bên cũng sẽ khởi động các chương trình tập huấn chuyên môn về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, giảng viên tiếng Anh của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: "Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt về nhiều lĩnh vực giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi vui mừng mang tới những giải pháp thi tiếng Anh quốc tế toàn diện theo chuẩn quốc tế và nhiều cơ hội mới cho sinh viên và đội ngũ giáo viên của nhà trường; tập trung vào các lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ, chương trình thi quốc tế, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và du học."

Aptis là bài thi tiếng Anh bốn kỹ năng đầu tiên trên thế giới được phát triển trên nền tảng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu u (CEFR), được công nhận tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Aptis đã có mặt tại gần 90 quốc gia trên thế giới.

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới với hơn 2,9 triệu lượt thi trong năm 2016. Hơn 10.000 tổ chức và hơn 140 quốc gia trên toàn cầu công nhận chứng chỉ IELTS như một chỉ tiêu an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy nhằm đo lường khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong giáo dục, nghề nghiệp và nhập cư.

Kim Thoa