Bản in

Địa phương

Thứ Sáu, 21/4/2017 15:39

Chấn chỉnh việc cho trẻ uống sữa tràn lan tại các trường mầm non

Chấn chỉnh việc cho trẻ uống sữa tràn lan tại các trường mầm non

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT chấn chỉnh việc cho trẻ uống sữa tràn lan tại các trường mầm non.

Theo văn bản này, qua ý kiến của phụ huynh phản ánh, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tình trạng một số trường mầm non cho trẻ uống sữa tràn lan thiếu sự kiểm soát, ảnh hưởng đến khẩu phần và chất lượng bữa ăn của trẻ.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường mầm non quản lý chặt chẽ việc tổ chức bữa ăn cho trẻ: Xây dựng thực đơn hợp lý; tính toán cân đối số tiền chi cho bữa chính và bữa phụ của trẻ trong 1 ngày; đặc biệt quan tâm đến bữa ăn chính cho trẻ đảm bảo chất dinh dưỡng và khẩu phần.

Sữa hoặc các chế phẩm của sữa dùng cho trẻ trong các trường mầm non phải đảm bảo về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; nhà trường phải có hợp đồng và yêu cầu cam kết từ các doanh nghiệp cung cấp sữa.

Không được lạm dụng việc cho trẻ uống sữa hoặc các chế phẩm của sữa tại trường để trục lợi cá nhân (do nhiều hãng sữa đã áp dụng các chương trình khuyến mãi, trích hoa hồng ...).

Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT tăng cường kiểm tra hoạt động bán trú tại các trường mầm non; phát hiện, chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm .

Lập Phương