Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 19/8/2017 20:25

Cao Đẳng Quốc Tế FPT BTEC khai giảng năm học

Khoảnh khắc đẹp của các bạn tân sinh viên trong Lễ Khai giảngKhoảnh khắc đẹp của các bạn tân sinh viên trong Lễ Khai giảng

GD&TĐ - Ngày 18/08, trường Cao Đẳng Quốc Tế FPT BTEC long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 tại TP Hồ Chí Minh.

Gần  200 phụ huynh và các em tân sinh viên đã tới tham dự, hào hứng đón chào giây phút chính thức nhập trường.

Xuất phát từ định hướng chung của Tổ chức giáo dục FPT là cung cấp cho sinh viên hành trang để sẵn sàng làm việc trên toàn cầu, Đại học FPT đã liên kết với Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel cho ra mắt Cao đẳng Quốc tế FPT BTEC. Mục tiêu của BTEC là triển khai chương trình đào tạo nghề nghiệp bậc cao đẳng chuẩn quốc tế, đồng thời là cầu nối với chi phí hợp lý đến các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám Đốc Cao Đẳng Quốc Tế FPT BTEC Việt Nam phát biểu: “Chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp theo chuẩn đào tạo quốc tế trong suốt 2 năm học là điều mà BTEC FPT muốn định hướng cho các em sinh viên. Thay vì gò bó các em quá nhiều lý thuyết, sinh viên được thực hành nhiều hơn để sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm việc ngay mà không phải bỡ ngỡ.”

Ông Trần Ngọc Tuấn - Phó hiệu trưởng đại học FPT phát biểu: “Việc đào tạo của trường Cao Đẳng Quốc Tế FPT BTEC luôn gắn liền với các yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt, trường trang bị cho các thanh niên trong khoảng thời gian 2-3 năm có đủ năng lực phù hợp với  doanh nghiệp.” Ông cũng nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên “Học tại trường Cao Đẳng Quốc Tế FPT BTEC như một sự khởi đầu mạnh mẽ, các em cần kiên trì để vài ba năm sau trở thành người có ích, cống hiến cho xã hội.”

Cao Đẳng Quốc Tế FPT BTEC đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong thời gian 2 năm học. Chương trình đào tạo dựa trên nền kiến thức chuẩn Anh quốc và đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm sẽ giúp các em sinh viên nắm có thể nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức, có thể áp dụng ngay các kiến thức tại doanh nghiệp, tạo bước tiến vững vàng trong chuyên môn và sự nghiệp.

 Suất học bổng trao cho các bạn tân sinh viên
 

Cũng trong buổi lễ khai giảng, các tân sinh viên được nhà trường trao tặng học bổng “Học Kỳ 0 đồng và hỗ trợ laptop”, trị giá học bổng lên tới gần 20 triệu đồng. Sự hỗ trợ này dành cho các em như một lời động viên khuyến khích tân sinh viên luôn nỗ lực học tập để có được những thành tích tốt nhất.

FPT BTEC kỳ vọng mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chương trình đào tạo được xuất xứ từ một trong những nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học nước ngoài. Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại FPT BTEC kéo dài 2 năm khoảng 80 triệu đồng. Ngoài ra, tại trường, các em còn được học tập trong môi trường doanh nghiệp với lợi thế từ tập đoàn FPT.

Được biết, trước đó, vào ngày 13/3/2017, Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và Pearson Edexcel - Tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất nước Anh đã công bố quyết định ra mắt Cao đẳng Anh Quốc BTEC – FPT Education (tên gọi hiện nay là Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT).

Theo đó, CĐ Quốc tế BTEC FPT tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Đặc biệt, thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán THPT từ 6,0 trở lên hoặc điểm Toán thi THPT từ 5 điểm trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Do chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ

Ngay sau lễ khai giảng, vào ngày 19/08, sinh viên FPT BTEC sẽ được tham gia “Ngày định hướng” nhằm tìm hiểu thông tin về các hoạt động học tập cũng như các quy định khi theo học tại đây.

Thanh Hải