Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/8/2016 11:35

Cà Mau: Viên chức được “nợ” chứng chỉ ngoại ngữ chuyên ngành khi tuyển dụng

Cà Mau: Viên chức được “nợ” chứng chỉ ngoại ngữ chuyên ngành khi tuyển dụng

GD&TĐ - UBND tỉnh Cà Mau vừa cho phép thí sinh tham gia tuyển dụng viên chức được “khất” chứng chỉ ngoại ngữ chuyên ngành đào tạo và khi trúng tuyển phải bổ sung lại trong vòng 12 tháng.

Theo UBND tỉnh, hiện nay đa số các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ nào khác ngoài chứng chỉ Tiếng Anh.

Tuy nhiên, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của một số vị trí phải có chứng chỉ ngoại ngữ thứ hai trình độ bậc 2 (A2) khác với ngoại ngữ của chuyên ngành đào tạo CĐ, ĐH…

Nhưng nhìn nhận từ thực tế, việc sử dụng ngoại ngữ thứ hai này vào công tác còn rất ít, trong quá trình thực hiện quy định trên thì nhiều đơn vị gặp rất nhiều vấn đề không thuận lợi, đặc biệt là các đơn vị vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất, tạm thời cho các thí sinh đăng ký tham gia tuyển dụng viên chức vào các chức danh nghề nghiệp quy định phải có chứng chỉ ngoại ngữ thứ hai khác với chứng chỉ ngoại ngữ của chuyên ngành đào tạo CĐ, ĐH ghi trong bằng tốt nghiệp được “nợ” chứng chỉ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu, người tham gia tuyển dụng viên chức phải cam kết “trả nợ” trong thời gian 12 tháng kể từ ngày trúng tuyển viên chức.

Công văn của UBND tỉnh nêu rõ: “Nếu quá thời hạn 12 tháng mà không trả nợ chứng chỉ đã thiếu theo cam kết thì cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức hủy kết quả tuyển dụng viên chức theo quy định”.

T. T