Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 24/8/2017 06:50

Bức thư cảm động của vợ gửi chồng là chiến sĩ biên phòng

Năm nay, chương trình hướng tới đối tượng là các thầy giáo là chiến sĩ biên phòng.Năm nay, chương trình hướng tới đối tượng là các thầy giáo là chiến sĩ biên phòng.

GD&TĐ -Bức thư người vợ gửi chồng đang làm nhiệm vụ nơi biên cương đã được giải thưởng tuần của cuộc thi “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh” trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017”.

Đó là bức thư ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc của cô Vương Thị Sen gửi cho chồng. Anh chính là bộ đội biên phòng hàng ngày với nhiệm vụ dạy học cho học sinh nghèo và vận động gia đình cho các em đến trường. 

Nội dung bức thư:

"Gửi chồng - người chiến sĩ mang quân hàm xanh

Em và anh lấy nhau chưa được lâu, anh phải đi nhận nhiệm vụ nơi biên cương xa hẻo lánh, mang các chữ đến các em nhỏ nơi vùng biên giới là mơ ước của anh ấp ủ khi thi đậu vào bộ đôi biên phòng. Anh nói bà con vùng biên giới còn nghèo ,thiếu thốn đủ thứ, đặc biệt các em nhỏ không được đến trường mà tuổi thơ của các em gắn liền với gánh nặng gia đình nên có cơ hội giúp được cho họ, anh sẵn sàng giúp hết sức mình.

Ngày đưa tiễn anh lên đường đi đến cơ quan mới nhận việc, hai dòng nước mắt tôi tuôn rơi lúc nào không biết, anh khẽ lấy tay lau giọt nước mắt và động viện tôi ráng đợi ngày anh trở về. Anh được cử lên giúp bà con nơi vùng biên giới Campuchia hai năm.

Mỗi năm hai vợ chồng chỉ gặp nhau mấy lần vào ngày lễ, tết hay những ngày anh nghỉ phép. Những nỗi nhớ hòa quyện cùng gió gửi đến anh nơi phương xa.

Tôi luôn động viên anh cố gắng công tác và giúp đỡ bà con nhiều hơn, tôi sẽ đợi anh về , tôi nói anh yên tâm bố mẹ ớ nhà đã có tôi chăm sóc.

Anh nói những ngày tháng được ở cùng bà con nơi miền biên giới này, anh thấy họ chính là gia đình thứ hai của mình, vì họ rât nhiệt tình và thương yêu bộ đội biên phòng.

Cơ quan anh đã giúp bà con sửa đường xá, xây dựng lớp học tình thương, vận động các gia đình cho các bé được đến trường. Anh và đồng nghiệp luôn tận tụy với công việc người thầy giáo của mình, đem cái chữ đến cho các em,để mong tương lai các em tươi sáng hơn.

Tôi rất tự hào khi được làm vợ của anh, người chiến sĩ mang quân hàm màu xanh, tuy công việc rất nỗi bình dị với đồng lương của bộ đội chẳng đáng là bao, phải đi công tác suốt, nhưng tình yêu quê hương và tình yêu màu xanh của áo lính đã tiếp thêm màu xanh hy vọng cho biết bao đứa trẻ thoát khỏi cảnh mù chữ".

Bức thư được gửi đến chương trình “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh” trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017” do Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Năm nay, chương trình hướng tới đối tượng là các thầy giáo là chiến sĩ biên phòng. Dự kiến chương trình sẽ tuyên dương 60 thầy cô tiêu biểu, mỗi thầy cô một quyển sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và những phần quà có ý nghĩa về mặt tinh thần.

Ngọc Trang