Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/5/2017 21:58

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng 2 nhà giáo đoạt giải thưởng Tạ Quang Bửu

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng 2 nhà giáo đoạt giải thưởng Tạ Quang Bửu

GD&TĐ - Ngày 18/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng tới 2 nhà giáo xuất sắc đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017.

Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017.

Hai nhà giáo đã vinh dự nhận được hai giải thưởng cao nhất của giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay là PGS.TS Nguyễn Sum, giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn (lĩnh vực Toán học) và GS.TS Phan Thanh Sơn Nam, giảng viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM (lĩnh vực Hóa học).

Chúc mừng hai nhà giáo đã đoạt giải thưởng danh giá và có quá trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ viết trong thư:

"Tôi đánh giá cao niềm đam mê và quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, miệt mài của thầy để có được kết quả như ngày hôm nay. Kết quả này chắc chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa trong toàn trường - nơi thầy đang giảng dạy, nghiên cứu và trong toàn ngành, tạo ra cảm hứng và động lực cho các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học".

Nhân ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người làm khoa học và công nghệ trong cả nước nói chung, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đam mê khoa học và công nghệ nói riêng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng mong các thầy cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong cả nước tiếp tục đam mê nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình và sản phẩm nghiên cứu hữu ích, trước hết là góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục.

Lan Anh