Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 27/8/2013 19:26

Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 thủ khoa tốt nghiệp ĐH năm 2013

Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 thủ khoa tốt nghiệp ĐH năm 2013

(GD&TĐ) - Hôm nay (27/8), Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương học viên đào tạo sĩ quân cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa năm 2013. 

(GD&TĐ) - Hôm nay (27/8), Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương học viên đào tạo sĩ quân cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa năm 2013. 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ trao bằng khen của Bộ trưởng cho các Thủ khoa xuất sắc

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên BCH T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị, các nhà trường và thủ khoa năm 2013.

Kết thúc năm học 2013, các học viện, nhà trường toàn quân đã quan tâm đẩy mạnh các hoạt động quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, kết thúc năm học 2012 - 2013 tỷ lệ học viên của các trường xếp loại học tập khá giỏi, đạt yêu cầu từ 96% trở lên. Các trường có kết quả học tập và kết quả tốt nghiệp cao là Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Lục quân I, Lục quân II, Trường sĩ quan Chính trị.

Trong số gần 2.700 học viên tốt nghiệp đại học, 17 học viện, trường và Đoàn 871, Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 học viên là thủ khoa năm 2013, trong đó có 14 học viên tốt nghiệp xuất sắc tại các nhà trường, học viện ở nước ngoài. Đây là những học viên dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có tinh thần vượt khó, động cơ thái độ học tập đúng đắn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là nòng cốt trong xây dựng, thực hiện mối đoàn kết nhất trí trong và ngoài đơn vị; xây dựng và tham gia các phong trào ở các đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần học tập của các học viên. Thượng tướng nhấn mạnh: Kết quả học tập của các Thủ khoa đã nói lên ý chí, nghị lực và quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng gửi lời khen tới các học viện, nhà trường trong năm học 2012 - 2013, đã cùng các cơ quan, đơn vị khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt việc xây dựng quân đội chính quy, hiện đại. Bộ Quốc phòng đặt niềm tin vào những sĩ quan, thủ khoa này, chính họ sẽ là nguồn cán bộ chủ chốt của quân đội trong tương lai, tiếp nối truyền thống xây dựng quân đội anh hùng.

Thay mặt các Thủ khoa đại học trong quân đội năm 2013, Trung úy Vũ Văn Quốc - tốt nghiệp thủ khoa Trường Sĩ quan Chính trị - trong phát biểu cảm tưởng của mình đã thể hiện quyết tâm: "Kết quả tại nhà trường là bước khởi đầu hữu ích và thực sự có giá trị khi được nhận nhiệm vụ mới trong thực tế. Vì vậy, khi tới đơn vị nhận công tác, chúng tôi nhanh chóng quán triệt đầy đủ, sâu sắc, nhanh chóng tiếp cận thực tiễn đơn vị, sử dụng kiến thức được đào tạo hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao”.

Tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã trao bằng khen cho 33 Thủ khoa đại học của các học viện, nhà trường trong quân đội năm 2013.

Hiên Kiều