Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 17/5/2017 10:30

Bộ GD&ĐT truy tặng bằng khen cho học sinh lớp 2 quên mình cứu bạn

Ông Hà Hữu Phúc thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho gia đình em Trần Đức ĐôngÔng Hà Hữu Phúc thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho gia đình em Trần Đức Đông

GD&TĐ - Em Trần Đức Đông (10 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Long Tân, Bình Phước) vừa được Bộ GD&ĐT truy tặng bằng khen vì hành động quên mình cứu bạn. 

Chiều 16/5, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TPHCM đã đến chia buồn, thăm hỏi động viên gia đình em Trần Đức Đông, học sinh tử vong trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 1/5, tại xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Trước đó, khoảng 14h ngày 1/5, Đông cùng 5 người bạn trong xóm rủ nhau ra chùa Thanh Tân (xã Long Tân) chơi. Thấy bên cạnh có hồ nước để tưới tiêu nên cả nhóm cùng nhau xuống tắm. Trong lúc tắm, các em bất ngờ bị rơi vào chỗ nước sâu nên chới với kêu cứu.

Là người duy nhất biết bơi, Đông lao ra giữa hồ đưa được 4 em gồm Trần Văn Hùng (7 tuổi, em Đông), Nguyễn Văn Bắc (11 tuổi), Trịnh Thị Hà (8 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Ngân (8 tuổi) vào bờ. Lúc này, dù đã thấm mệt nhưng khi thấy em Nguyễn Thị Huyền Nhi (9 tuổi) kêu cứu, Đông vẫn tiếp tục bơi ra cứu bạn. Tuy nhiên, do đã kiệt sức nên cả 2 em Đông và Nhi chìm sâu giữa hồ nước, tử vong trong tư thế ôm chặt nhau.

 Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thắp nén nhang cho em Đông

Chia sẻ mất mát to lớn của gia đình các em Trần Đức Đông và Nguyễn Thị Huyền Nhi, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Trần Đức Đông quên mình cố gắng cứu bạn bị nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định truy tặng bằng khen và hỗ trợ gia đình em số tiền 5 triệu đồng trích từ Quỹ Phòng chống thiên tai của Bộ GD&ĐT.

Chia sẻ mất mát với gia đình các em, mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, ông Hà Hữu Phúc nhắn nhủ: Hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của em Trần Đức Đông là một việc làm cao đẹp, là một tấm gương sáng cần được biểu dương để mọi người noi theo.

"Việc làm cao đẹp của Đông mang ý nghĩa đạo lý cao cả của nhân dân ta về lòng tương thân tương ái, quan tâm, chia sẻ lo lắng với bạn bè và truyền thống dũng cảm của thế hệ trẻ Việt Nam”- ông Phúc xúc động nói.

Anh Tú