Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 2/12/2016 15:12

Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn và phát động giải thưởng Bảo Sơn 2016

Thứ trưởng Bùi Văn Ga và Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Sơn Nguyễn Trường Sơn trao biên bản ký kết tại buổi lễThứ trưởng Bùi Văn Ga và Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Sơn Nguyễn Trường Sơn trao biên bản ký kết tại buổi lễ

GD&TĐ - Chiều 1/12, tại Hà Nội đã diễn ra ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Bảo Sơn giai đoạn 2016 - 2021, đồng thời phát động giải thưởng Bảo Sơn năm 2016.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Sơn; lãnh các đơn vị trực thuộc Bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học Công nghệ cùng một số trường đại học.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là khâu then chốt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Bộ GD&ĐT rất phấn khởi khi Tập đoàn Bảo Sơn hợp tác với Bộ trong việc trao giải thưởng cho các nhà khoa học, đồng thời hợp tác một số hoạt động về giáo dục và đào tạo.

Đánh giá cao về những hoạt động hỗ trợ HSSV, xây dựng các trường học của Tập đoàn Bảo Sơn, Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ trong thời gian tới. Đồng thời Thứ trưởng cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sự hợp tác hai bên đạt được những kết quả tốt nhất.

Tại đây cũng diễn ra lễ phát động giải thưởng Bảo Sơn 2016, là giải thưởng trao tặng cho cá nhân người Việt Nam là tác giả, nhóm tác giả của các công trình NCKH thuộc 5 lĩnh vực: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y - Dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Văn học đã được ứng dụng có hiệu quả, đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và con người Việt Nam.

Thúy Hằng