Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 30/8/2017 15:57

Bình Dương: Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trong trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bình Dương đã phát đi thông báo về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trong các nhà trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công điện số: 1106/CĐ-TTg ngày 27/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, sao cho mỗi học sinh là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, thực hiện tốt công tác truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc phòng, chống sốt xuất hiện thông qua các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch "Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết" với khẩu hiệu: Hãy hành đồng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết"; "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết"; "Tích cực loại bỏ các ổ chứa lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết".

Mặt khác, chủ động phối với với cơ quan y tế địa phương, huy động học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tham gia tích cực vào chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng , bọ gậy tại nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, hướng dẫn thực hiện các biện pháp loại trừ, diệt lăng quăng tại các trường học, khu nhà ở tập thể, ký túc xá, gia đình và cộng đồng, nhằm hạ thấp mật độ muỗi vằn trong thời gian ngắn nhất để giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết.

Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để phối hợp xử lý triệt để ổ dịch.

Lãnh đạo các trường học quán triệt, tổ chức thực hiện thường xuyên các hoạt động trên trong suốt năm học, chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; tăng cường việc kiểm tra, đôn đốc, giám sát, đánh giá các công tác trên tại đơn vị.

Minh Phong