Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 30/8/2017 16:24

An Giang: Không bắt buộc tổ chức nghi thức rước đón học sinh đầu cấp

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT của tỉnh An Giang sẽ đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng vào lúc 7giờ 30, thứ Ba, ngày 5/9/2017.

Sở GD&ĐT An Giang lưu ý: Thời gian tổ chức lễ từ 60 đến 90 phút. Nội dung cần ngắn gọn, súc tích, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Trước khi buổi lễ bắt đầu, các trường có thể tổ chức nghi thức rước đón học sinh đầu cấp, tuy nhiên không bắt buộc.

Sau phần lễ, các đơn vị tổ chức tọa đàm giữa Ban giám hiệu, cán bộ cốt cán nhà trường với khách mời dự Lễ Khai giảng. Các trường lưu ý chuẩn bị chu đáo chương trình, nội dung tọa đàm, chọn những chủ đề mà mọi người tham dự đều quan tâm, tham gia thảo luận, chủ yếu là những vấn đề khó khăn, bức xúc trong quan hệ phối hợp giữa nhà trường và các lực lượng xã hội.

Đối với các đơn vị có điều kiện, tổ chức phần hội với các hoạt động phù hợp nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh ngày đầu năm học mới. Buổi chiều ngày 5/9/2017, các trường dạy và học bình thường theo thời khoá biểu của đơn vị.

Riêng đối với Trung tâm GDTX tỉnh, các Trung tâm GDNN-GDTX và trường Trung cấp nghề có hệ GDTX có thể tổ chức Lễ Khai giảng đồng thời với các trường phổ thông hoặc tổ chức sau đó, tùy theo tình hình thực tế của đơn vị.

Minh Phong