Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 19/8/2013 16:12

16 thí sinh đoạt giải vòng 2 cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

16 thí sinh đoạt giải vòng 2 cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(GD&TĐ) - Sáng 18/8, tại Hội trường của báo Tuổi Trẻ, Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trao giải giai đoạn 2 cuộc thi cho 16 thí sinh xuất sắc nhất.

(GD&TĐ) - Sáng 18/8, tại Hội trường của báo Tuổi Trẻ, Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tiến hành lễ trao giải giai đoạn 2 cuộc thi cho 16 thí sinh xuất sắc nhất.

Các thí sinh đoạt giải vòng 2, chụp hình kỉ niệm với ban tổ chức.jpg
Các thí sinh đoạt giải vòng 2, chụp hình kỉ niệm với ban tổ chức.

Ở vòng 2 của cuộc thi, thí sinh Lê Bạch Phục - Sinh viên năm cuối ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) đã vượt qua gần 5.400 thí sinh để đoạt giải nhất (3 triệu đồng) với thành tích trả lời đúng 30 câu hỏi trong 42,23 giây.

Hai giải nhì (2 triệu đồng/giải) thuộc về Đặng Thị Hương (giáo viên Trường tiểu học Hòa Bình, Đồng Nai) và Trần Huỳnh Nam Lai (TPHCM). Tại vòng 2 này, có tất cả 577 thí sinh đạt điểm tuyệt đối (30/30).

Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do báo Tuổi Trẻ, Trung ương Đoàn và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức, dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh sinh viên trong và ngoài nước cùng tất cả bạn đọc Tuổi Trẻ. Tổng giải thưởng là 162,5 triệu đồng.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác HS-SV Bộ GD&ĐT trưởng Ban tổ chức đang trao giải cho thí sinh .jpg
Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HS-SV Bộ GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức đang trao giải cho thí sinh.

Theo Ban tổ chức, lễ trao giải vòng 3 nội dung thi trắc nghiệm cuộc thi sẽ diễn ra tại Trường ĐH Hồng Bàng (TPHCM) dành cho các thí sinh khu vực phía Nam và ĐH Xây dựng Hà Nội dành cho thí sinh khu vực phía Bắc. Lễ tổng kết, trao giải chung cuộc dự kiến giữa tháng 10-2013 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Q.4, TPHCM).

GS.TS Mai HỒng Quỳ-hiệu trưởng trường ĐH Luật, trao giải khuyến kh1ich cho thí sinh.jpg
GS.TS Mai HỒng Quỳ - Hiệu trưởng trường ĐH Luật - trao giải khuyến kh1ich cho thí sinh.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ trao giải, chịu Đặng Thị Hương (giải nhì) - Giáo viên trường TH Hòa Bình, (Đồng Nai) - cho biết: Tôi rất vui với giải thưởng lần này. Ngay từ khi cuộc thi được phát động, tôi đã tham gia. Vòng 1 tuy không đạt giải cao nhưng với những tìm tòi về cuộc đời, phẩm chất vĩ đại con người Bác, tôi thấy mình cần phải sống và học tập theo gương Bác nhiều hơn.

Vốn ngưỡng vọng những phẩm chất đạo đức ngời sáng của Người, nên khi biết tôi tham gia cuộc thi, gia đình đã ủng hộ tôi hết mình bằng cách cùng tôi tìm kiếm tài liệu, ưu tiên cho tôi thời gian để dự thi... Tôi thật sự hạnh phúc khi mình đã biết và hiểu nhiều hơn về con người vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Anh Tú - Hoàng Thạch Vân