Giáo dục

Xây dựng Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Xây dựng Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

GD&TĐ - Ngày 24/2, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho việc xây dựng Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành và đại diện các trường đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ) trong cả nước. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì hội thảo.
 

 

 

Nghệ An: Cần minh bạch thông tin trong tư vấn du học

Nghệ An: Cần minh bạch thông tin trong tư vấn du học

GD&TĐ - Cần minh bạch thông tin, tăng cường công tác định hướng cho học sinh trước khi đưa các em đi du học nước ngoài, đó là một trong những đề nghị của Sở GD&ĐT Nghệ An đối với các công ty tư vấn du học trên địa bàn tỉnh.

Phát động phong trào  kế hoạch nhỏ cần linh hoạt

Phát động phong trào kế hoạch nhỏ cần linh hoạt

GD&TĐ - Trên trang 6 báo GD&TĐ số 44 ra ngày 21/2/2017 có bài “Để phong trào kế hoạch nhỏ thực sự ý nghĩa” của tác giả Nguyễn Thanh Vũ. Đọc xong tôi rất đồng tình với người viết, đồng thời cũng muốn nêu lên những tâm tư lâu nay của mình về phong trào học đường vốn dĩ rất ý nghĩa này, nhưng khi triển khai lại ít nhiều có bất cập, chủ yếu do cách triển khai cứng nhắc ở một số nơi.

Dạy học ở A Riêu

Dạy học ở A Riêu

GD&TĐ - Điểm trường thôn A Riêu - Trường PTDT bán trú tiểu học Tr’hy (xã Tr’hy, huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) nằm heo hút, tách biệt giữa núi rừng.