Giáo dục

Phát động phong trào kế hoạch nhỏ cần linh hoạt

Phát động phong trào  kế hoạch nhỏ cần linh hoạt

GD&TĐ - Trên trang 6 báo GD&TĐ số 44 ra ngày 21/2/2017 có bài “Để phong trào kế hoạch nhỏ thực sự ý nghĩa” của tác giả Nguyễn Thanh Vũ. Đọc xong tôi rất đồng tình với người viết, đồng thời cũng muốn nêu lên những tâm tư lâu nay của mình về phong trào học đường vốn dĩ rất ý nghĩa này, nhưng khi triển khai lại ít nhiều có bất cập, chủ yếu do cách triển khai cứng nhắc ở một số nơi.

Dạy học ở A Riêu

Dạy học ở A Riêu

GD&TĐ - Điểm trường thôn A Riêu - Trường PTDT bán trú tiểu học Tr’hy (xã Tr’hy, huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) nằm heo hút, tách biệt giữa núi rừng. 

Cần Thơ nỗ lực xây trường đạt chuẩn quốc gia

Cần Thơ nỗ lực xây trường đạt chuẩn quốc gia

GD&TĐ - Trong những năm qua, TP Cần Thơ tập trung nguồn lực để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chỉ tính riêng năm 2016, thành phố đã xây dựng được 53 trường đạt chuẩn (vượt 15,22% chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng Nhân dân thành phố giao). Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư cũng như nỗ lực của thành phố trong việc phát triển GD&ĐT…

Thanh Hóa nghiêm cấm cắt xén chương trình dạy học lớp 12

Thanh Hóa nghiêm cấm cắt xén chương trình dạy học lớp 12

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016-2017, Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên hoàn thành chương trình lớp 12 theo khung kế hoạch thời gian năm học, nghiêm cấm không được cắt xén chương trình dạy học.