Giáo dục

Tìm hiểu chương trình chất lượng cao tại ĐH Kinh tế Quốc dân

Tìm hiểu chương trình chất lượng cao tại  ĐH Kinh tế Quốc dân

GD&TĐ - Một số thí sinh có thư hỏi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Chương trình này có những ngành đào tạo nào, chỉ tiêu là bao nhiêu, học tập khác chương trình truyền thống ở điểm gì, muốn theo học các chương trình này cần phải đáp ứng yêu cầu nào?

Những điểm mới trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 30

Những điểm mới trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 30

GD&TĐ - Sau một thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, có sự tham góp ý kiến của nhóm chuyên gia, các trường sư phạm, lãnh đạo các Sở GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên trường tiểu học, Bộ GD&ĐT đã hoàn thiện dự thảo Thông tư 30 sửa đổi, bổ sung về đánh giá học sinh tiểu học.

Công khai các khoản thu ngay từ đầu năm

Công khai các khoản thu ngay từ đầu năm

GD&TĐ - Bước vào năm học mới, các em HS đều đã chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập và tâm lý phấn khởi khi bước vào trường học. Nhưng đối với phụ huynh HS, ngoài niềm vui cùng con thì lại có nỗi lo đối với các khoản thu phải nộp cho các em vào đầu năm học.

Bạc Liêu:  Cổng rào đã mở, HS đi học bình thường

Bạc Liêu: Cổng rào đã mở, HS đi học bình thường

GD&TĐ - Được nhập học ngay chính ngôi trường của mình, nhiều em học sinh Trường THCS Nguyễn Du (xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) không giấu được niềm vui. Sau “sự cố” người dân rào cổng trường thì mới đây họ đã dỡ bỏ để học sinh có thể đến trường thay vì học tạm ở trường tiểu học.