Bản in

Giáo dục bốn phương

Thứ Ba, 21/5/2013 18:40

Gấp chăn đẹp mới được ở ký túc

Gấp chăn đẹp mới được ở ký túc

 (GD&TĐ) – Một trường ĐH ở Trung Quốc đang tổ chức cuộc thi gấp chăn để chọn ra SV nào đủ ngăn nắp để được ở một phòng trong ký túc xá.

(GD&TĐ) – Một trường ĐH ở Trung Quốc đang tổ chức cuộc thi gấp chăn để chọn ra SV nào đủ ngăn nắp để được ở một phòng trong ký túc xá. 

Time trial: About 200 students were given 20 minutes to fold the quilts   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2327471/Hundreds-Chinese-students-forced-compete-quilt-folding-contest-prove-tidy-earn-dorm-room.html#ixzz2TtcA5May  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Khoảng 200 SV tham gia cuộc thi có 20 phút để gấp chăn 
 

 Do thiếu phòng ở nên các nhà chức trách tại ĐH Liaocheng ở tỉnh Sơn Đông đã phải đưa ra một cuộc thi gắt gao để chọn SV, họ đã quyết định tổ chức thi lạ này như một cách để loại bỏ SV bừa bộn.

Khoảng 200 SV tham gia được cho 20 phút để gấp chăn và chứng tỏ mình đủ ngăn nắp để được ở một phòng.

Phát ngôn viên của nhà trường nói: “Một số SV không chú ý tới vệ sinh và ký túc xá rất bừa bộn, do đó chúng tôi đã nghĩ ra cách để tập trung ưu tiên vào điều này, khuyến khích SV tôn trọng nơi mình ở. Một ngôi nhà ngăn nắp không chỉ là một nơi tốt hơn để sống, mà còn là nơi tốt hơn để học tập. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng rất thú vị và giúp cho các hoạt động của trường có thêm màu sắc”.

Nhiều SV Trung Quốc rất ham học và có lần người ta thấy SV đột nhập vào giảng đường vào ban đêm để đảm bảo có chỗ ngồi trong lớp học ngày hôm sau. 

Neat idea: Chinese students had to undertake a quilt-folding contest to prove they were tidy enough to win a place in a dorm   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2327471/Hundreds-Chinese-students-forced-compete-quilt-folding-contest-prove-tidy-earn-dorm-room.html#ixzz2TtbqaaCg  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Họ phải chứng minh rằng mình đủ ngăn nắp qua việc gấp chăn để được ở ký túc xá 

 

Moment of truth: The quilts are laid out for inspection by university staff   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2327471/Hundreds-Chinese-students-forced-compete-quilt-folding-contest-prove-tidy-earn-dorm-room.html#ixzz2TtdNKw1N  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Giờ phút quyết định: Đại diện của nhà trường bắt đầu chấm điểm gấp chăn 

Phương Hà (Theo Daily Mail)