Bản in

Nhịp đập

Thứ Tư, 28/3/2018 00:49

Tự nấu xôi xéo dẻo ngon cho bữa sáng

Tự nấu xôi xéo dẻo ngon cho bữa sáng

GD&TĐ - Xôi là món ăn yêu thích của nhiều người và là món ăn sáng quen thuộc. Thay vì mua xôi ngoài quán các bạn hãy cùng học cách làm xôi xéo thơm ngon, hấp dẫn sau nhé.
 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gạo nếp ngon: 1kg

- Bột nghệ : 3 thìa

- Mỡ gà: 100g

- Đỗ xanh không vỏ: 200g

- Hành củ: 100g

- Muối: 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát cho vào chảo dầu nóng phi vàng.

- Bước 2: Mỡ gà thái miếng, thêm chút dầu ăn, bắc lên bếp đảo đều. Khi thấy mỡ gà tóp lại thì tắt bếp.

- Bước 3: Bột nghệ hòa vào bát nước, sau đó cho gạo nếp vào ngâm từ 6 đến 8 tiếng.

- Bước 4: Đỗ xanh ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó để ráo nước rồi cho vào chõ hấp chín mềm. Khi đỗ chín, dùng chày giã nhỏ rồi nắm chặt thành các nắm tròn to.

- Bước 5: Gạo ngâm đủ thời gian, vo lại nước rồi để ráo, xóc cùng 2 thìa cà phê muối cho đều, sau đó cho vào chõ hấp đặt lên bếp khoảng 30 đến 40 phút.

- Bước 6: Khi thấy hạt xôi căng, bóng mịn là xôi đã chín. Bắc xôi ra mở vung, xới đều cho xôi nguội bớt.

Cho xôi ra đĩa, dùng dao xắt đỗ xanh lên trên, rắc hành phi thơm và rưới mỡ gà quanh xôi cho đều.

Theo Sưu tầm
Dân sinh