Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 29/1/2016 09:00

Tự làm bánh phở vừa ngon vừa an toàn mà rất dễ

Nhiều gia đình ngại ăn phở vì nỗi lo sợ mang tên “hàn the”. Nếu thế hãy tự làm bánh phở ở nhà để được yên tâm hơn bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh phở:

150g bột gạo

300g nước

2 muỗng canh bột ngô

½ muỗng cafe muối

Dầu ănCho bột gạo, bột ngô, muối và nước vào trộn đều trong âu lớn. Khi tất cả đã hòa quyện thì bạn thêm vào 1 muỗng cafe dầu ăn. Tiếp đến lọc hỗn hợp qua rây để cho mịn mượt. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút.Chuẩn bị một chiếc nồi đáy sâu lớn, nếu không có thì thay bằng nồi lớn cũng được nhưng phải chú ý kẻo nước bị tràn. Cho nước vào nồi, sau đó đặt khuôn sứ chịu nhiệt vào trong như hình.Bật lửa đun cho đến khi nước sôi. Phết phủ một lớp dầu ăn lên khuôn. Sau đó đổ bột vào khuôn, cố gắng tráng thật mỏng và đều tay.Khi bánh chín thì dùng phới dẹt cẩn thận vớt bánh ra.Phết thêm một lớp dầu ăn mỏng lên mặt trên của bánh rồi cắt bánh phở ra thành sợi.Cuối cùng, dùng kéo hoặc dao để cắt bánh phở ra thành sợi.

Nhiều gia đình ngại ăn phở vì nỗi lo sợ mang tên “hàn the”. Nếu thế hãy tự làm bánh phở ở nhà để được yên tâm hơn nhé! Mọi việc không khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn sẽ có bánh phở đảm bảo ngon và an toàn cho sức khỏe gia đình.


Chúc các bạn thành công với cách tự làm bánh phở này nhé!

 

Theo afamily