Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 15/11/2017 16:17

Trổ tài nấu nướng với món gà rim mềm ngọt đậm đà

GD&TĐ -  Với cách làm món gà rim kiểu này đảm bảo rất hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi đấy nhé!

Nguyên liệu

2 cái đùi gà, lọc bỏ hết xương

1 thìa nước tương

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa nước tương đậm đặc

1 chút muối

1 chút bột nêm

1 ít hành lá

Vài nhánh tỏi

1 củ gừng

1 thìa rượu trắng

1 thìa đường

Cách làm

Bước 1

Thịt gà sau khi đã lọc bỏ xương đem rửa sạch, thấm khô, cho 1 chút muối, 1 chút bột nêm, tiêu vào phần thịt gà rồi xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2

Gừng cạo sạch vỏ đem thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn. Các gia vị còn lại cho chung 1 bát con và khuấy đều cho hòa tan.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho miếng thịt đùi gà vào áp chảo phần da trước, khi phần da gà đã chín vàng giòn mới lật mặt còn lại chiên tiếp cho miếng thịt xém vàng là gắp ra.

Đặt miếng thịt đùi gà lên thớt và thái miếng vừa ăn.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm sau đó trút thịt đã đã thái vào, đảo đều xào cho thịt chín sau đó bạn cho bát nước sốt vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên là tắt bếp.

Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Theo ttvn.vn