Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 30/8/2016 00:07

Ngon cơm với đậu thịt viên chiên kiểu mới

Đậu thịt viên chiên có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại. Nhờ có đậu phụ nên vị béo ngậy của tôm thịt trộn kèm được cân bằng, vừa thanh đạm lại vừa dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

- 200g đậu phụ

- 100g thịt lợn băm

- 8 con tôm sú

- 50g hành tây

- 3 lá rau diếp

- 2-3 tép tỏi

- 2 muỗng cà phê bột bắp; 30ml nước

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu nấu

- Gia vị làm sốt ăn kèm:1/3 củ hành tây, xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Boa rô xắt nhỏ.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi xắt hạt lựu.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Đậu phụ cắt miếng nhỏ.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Cho đậu phụ vào bát lớn, thêm thịt lợn, tôm, boa rô và tỏi bằm vào trộn đều, sau đó thêm muối và rượu nấu, trộn kỹ.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Trộn đều 2 muỗng cà phê bột bắp và 30ml nước, đổ vào bát đậu, trộn lại một lần nữa.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên. Đeo bao tay thực phẩm, múc từng miếng đậu vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Chờ dầu sôi, từ từ thả viên đậu vào chiên.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Chiên khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi viên đậu vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Xếp lá rau diếp ra đĩa, gắp đậu viên xếp lên trên.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Làm sốt ăn kèm

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt cho hành tây, dầu hào, muối và nước vào đảo thơm, nấu cho đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt lửa.

đậu thịt viên chiên, cách làm, nguyên liệu, món ngon

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt cho hành tây, dầu hào, muối và nước vào đảo thơm, nấu cho đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt lửa. Múc sốt ra bát, dọn ăn kèm cùng với đậu viên tôm thịt.

Thành phẩm

Những món ăn từ đậu phụ thường đơn giản, dễ chế biến lại thanh đạm nên được nhiều người yêu thích. Với món đậu thịt viên chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món mới lạ miệng mà vẫn thân quen. Đậu viên có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại. 

Nhờ có đậu phụ nên vị béo ngậy của tôm thịt trộn kèm được cân bằng, vừa thanh đạm lại vừa dinh dưỡng hơn. Đậu thịt viên chiên ăn kèm với sốt đậm đà nên bạn có thể dùng làm món mặn ăn với cơm trắng hoặc làm món ăn vặt. 

Theo Vietnamnet.vn/ttvn.vn