Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 23/6/2018 23:33

Mách mẹ thực đơn lành mạnh khiến bé mẫu giáo chỉ thèm ăn cơm nhà

GD&TĐ - Con yêu ăn ngoan, thích ăn đồ mẹ nấu là động lực để mẹ vào bếp. Chị Nguyễn Thảo chia sẻ con trai chị hít hà tô mì của mẹ, húp xì xụp và đề nghị được ăn sáng ở nhà rồi mới đi học.

'Cơm khô hoặc nhão', 'rau không nhũn thì đỏ', 'trứng luộc vỡ'... là cách chị Nguyễn Thảo ở Hà Nội miêu tả những món ăn mình nấu lúc chưa bén duyên phương pháp ăn uống healthy food (phương pháp ăn uống lành mạnh). Thời con gái và cả những năm đầu kết hôn, người thân không yêu cầu chị Thảo vào bếp.

Lúc sinh con thứ hai, chị Nguyễn Thảo nặng 60 kg nhưng chỉ cao 1m 47. Trong quá trình tập gym, được huấn luyện viên yêu cầu ăn thực đơn đặc biệt, chị tự tay chuẩn bị 3 bữa mỗi ngày và bắt đầu tập nấu ăn từ đó.

Hầu hết món ăn đều do chị Thảo tự thiết kế công thức theo tiêu chí dễ ăn, ít béo, có lợi cho sức khỏe. Chị thỉnh thoảng tham khảo cách nấu trên các diễn đàn về healthy food lớn của thế giới.

30856106-586072768435971-82525-7969-9678-1529052452

Ban đầu, chị Thảo mất vài ngày chỉ để học cách luộc trứng chín theo từng mức độ: lòng đào vừa, lòng đào ít hoặc tự cảm nhận, căn nhiệt độ phù hợp để áp chảo thực phẩm chín tới, không bị xác. 

30899941-914606221997339-79135-9319-6507-1529052455

Sau đó, chị tìm thấy sự thú vị trong việc chế biến đồ ăn healthy-food. 

'Khi quyết tâm trở nên thon thả, thực sự để tâm, chịu khó quan sát thì lên tay rất nhanh', chị Thảo nói. Bà mẹ 30 tuổi cho rằng, chế biến đồ ăn lành mạnh đơn giản hơn nấu bữa cơm gia đình; chỉ cần hấp, luộc, nướng hoặc áp chảo thực phẩm với thật ít dầu là xong.

30086181-536268026759581-70444-7521-4091-1529052448

31976687-453961558366501-78104-4682-3044-1529052456

Món ăn theo phong cách healthy food không quá ngon hay kích thích vị giác nên chị Thảo bắt đầu đầu tập cách trang trí cho bắt mắt. Khi chia sẻ những hình ảnh thành phẩm lên mạng xã hội, chính chị cũng bất ngờ vì nhận được quá nhiều lời khen.

32080021-180125962645994-25079-7492-4073-1529052456

Biết được lợi ích của những món ăn lành mạnh tới sức khỏe, bà mẹ Hà Nội không chỉ áp dụng cho bản thân, mà còn khuyến khích ông xã và các con cùng thưởng thức. Chị chia sẻ, những bữa ăn nhiều rau, ít dầu mỡ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mỡ máu, tiểu đường...

32443651-193456134709436-55619-3339-8588-1529052457

Chị Nguyễn Thảo cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về làn da, vóc dáng từ khi áp dụng phương pháp healthy food. Con trai chị vốn lười ăn rau nhưng thích mê các món salad của mẹ. Bé ít đòi ăn đồ chiên từ lúc hiểu tác dụng của món ăn luộc, hấp, ít dầu mỡ. Một lần khi được mẹ cho ăn món mì rau củ, con trai chị Thảo đã đề nghị từ nay được ăn sáng tại nhà trước khi đi học.

IMG-6652-1-JPG-9848-1529052457

31241582-437103873392541-87808-6744-6476-1529052458

Con trai chị Thảo thích thú thưởng thức những bữa ăn lành mạnh của mẹ.

Theo Nhung Nguyễn
Phunutoday.vn