Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 26/1/2016 23:59

Lý do thật sự khi chồng sắp cưới bắt đẻ con rồi mới kết hôn

Sau khi có bầu, tôi đòi kết hôn nhưng anh bảo phải đẻ con rồi mới cưới. Chồng sắp cưới bảo rằng lúc đó tôi sẽ mặc váy cưới xinh hơn nhưng sự thật lại vô cùng đau đớn.

Tôi được Hải làm quen qua mạng. Sau nhiều lần nói chuyện, chúng tôi đã quyết định gặp nhau ở ngoài đời thực. Cảm nhận ban đầu của tôi về Hải là người đàn ông thành đạt, cách ăn mặt lịch lãm và phong độ. Hôm gặp mặt đầu tiên, anh tặng cho tôi một chiếc đồng hồ đắt tiền.

Những ngày sau đó, chúng tôi gặp nhau thường xuyên vào buổi tối. Hải hay dẫn tôi đi ăn, đi cà phê. Hải kể bố mẹ anh đã mất, người thân rời bỏ anh, một mình anh phải bươn chải kiếm sống. Điều đó càng khiến tôi thương anh hơn.

Sau hai tháng gặp nhau, Hải tỏ tình và tôi đồng ý làm người yêu của anh. Vì đã 29 tuổi, nên tôi mơ về một đám cưới hạnh phúc bên Hải. Tôi ước chúng tôi sẽ có những đứa con thật xinh đẹp.

Sau 6 tháng yêu nhau, anh đòi hỏi chuyện ấy và tôi đã đồng ý. Tôi muốn trao thân cho người đàn ông mà mình yêu thương. Tôi muốn anh sẽ có trách nhiệm với mình. Thậm chí, tôi muốn mình có bầu để anh phải cưới.

Và đúng như ước muốn, 1 tháng sau khi 'ngủ' với anh, tôi đã có bầu. Khi thông báo tin vui cho Hải, anh rất hạnh phúc. Anh ôm tôi vào lòng và nói:"Anh sẽ cho hai mẹ con em một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ".

Có câu nói này của anh, tôi vui lắm. Tôi hạnh phúc gửi ảnh của anh về quê cho bố mẹ và bạn bè xem. Ai cũng gọi điện và khen chồng sắp cưới của tôi đẹp trai.

Lý do thật sự khi chồng sắp cưới bắt đẻ con rồi mới kết hôn - Ảnh 1

Chồng sắp cưới chăm sóc tôi chu đáo khi mang bầu (Ảnh minh họa)

Từ khi có bầu, tôi được anh chăm sóc rất chu đáo. Tôi muốn ăn gì, cần thứ gì là anh điều mua cho kể cả là lúc nửa đêm. Thế nhưng có 1 điều kỳ lạ là anh không hề nói với tôi chuyện cưới xin. Vì quá sốt ruột nên một buổi chiều nọ, tôi đã hỏi anh: 

"Anh định thế nào? Không lẽ anh không định kết hôn với em. Anh để con chúng ta sinh ra mà không có bố à?". Anh cười và nói: "Sao lại không có bố được chứ. Con chúng ta sẽ có bố và mẹ. Nhưng anh định sau khi em sinh con xong rồi mới tổ chức đám cưới. Lúc đó, em mặc váy cưới mới đẹp. Bây giờ, bụng em lớn rồi, tổ chức đám cưới vất vả lắm".

Nghĩ đến việc có con trong đám cưới cũng rất vui nên tôi đồng ý với anh. Nhưng tôi đòi đi đăng ký kết hôn trước. Tuy nhiên, anh lại vờ lảng sang chuyện khác. Khi tôi hỏi lại thì anh bảo: "Được rồi, chúng mình sẽ đi đăng ký trước khi em sinh". Thế nhưng, lần nào bảo anh đi đăng ký kết hôn thì Hải luôn kêu bận công việc.

Ngoài việc trốn tránh việc đi đăng ký kết hôn thì anh là người đàn ông tốt. Anh luôn lo lắng và chăm sóc tôi hết mực. Thậm chí, anh cho tôi về sống cùng ở căn chung cư để tiện chăm sóc.

Thế nhưng, cho đến một đêm, tôi bất ngờ phát hiện ra sự thật đau đớn về âm mưu của Hải. Đêm hôm đó, tôi tỉnh dậy đi vệ sinh nhưng không thấy chồng bên cạnh. Tôi liền dậy đi vệ sinh và tìm chồng.

Điện phòng khách không bật. Tôi định bật điện lên nhưng lại thấy bóng anh đang ở ban công nghe điện thoại. Tôi tò mò không biết anh đang gọi điện cho ai? Tôi liền nấp vào 1 bên để nghe cuộc nói chuyện của anh.

Anh nói với người trong điện thoại: "Em vẫn khỏe chứ... Cố gắng một thời gian nữa nhé. Đợi cô ta sinh con xong rồi anh sẽ về bên em. Lúc đó, vợ chồng mình sẽ có 1 đứa con đáng yêu. Em chuẩn bị mọi thứ đồ sơ sinh cho con luôn nhé. Lúc cô ta sinh xong, bác sĩ giao con cho anh thì anh sẽ về nhà ngay. Nhớ phải gọi cho cả y tá và bác sĩ đến chăm sóc cho con nhé".

Tôi như lờ mờ đoán ra được sự việc. Anh ta đang lừa tôi. Tôi muốn bật khóc nhưng vẫn cố bịt miệng lại và chạy vào phòng ngủ. Tôi giả vờ ngủ khi anh ta đi vào. Đêm hôm đó, tôi khóc và thao thức đến tận sáng.

Thì ra, lý do Hải không chịu đi đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới là vì anh ta đã có vợ. Hải muốn tôi sinh con cho vợ chồng anh ta. Tôi đã cảm thấy sợ hãi và ân hận khi không điều tra rõ đời tư và cuộc sống thật củachồng sắp cưới.

Ngày hôm sau, đợi Hải đi vắng. Tôi đã thu dọn một số quần áo và bỏ chạy ra khỏi nhà. Tôi không về quê mà đi đến một nơi rất xa để sống và chờ ngày sinh con. Tôi không cho ai biết mình ở đâu vì sợ anh ta sẽ tìm ra tôi.

Lý do thật sự khi chồng sắp cưới bắt đẻ con rồi mới kết hôn - Ảnh 2

Tôi đã phải bỏ trốn để không ai có thể cướp đứa con đang mang trong bụng (Ảnh minh họa)

Những ngày tháng chờ sinh con, tôi luôn sống trong lo lắng. Nhưng may mắn, con trai của tôi đã chào đời và không bị ai bắt cóc đi. Đến bây giờ, cháu đã được 1 tuổi nhưng tôi vẫn chưa dám trở về quê.

Tôi chỉ gọi điện cho bố mẹ và kể về việc bị Hải lừa. Bố mẹ tôi vui mừng khi biết tin của con gái và cũng kể lại chuyện Hải về quê tìm tôi. Bố mẹ bảo tôi hãy cứ sống tốt, khi nào có thời gian, bố mẹ sẽ đến thăm tôi và cháu.

Theo Giadinhvietnam