Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 23/10/2014 22:34

Không khí buồn thương trong nhà can phạm đem quan tài “diễu phố“

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏKhông khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

Có với nhau được bốn người con, nguồn sống của hai vợ chồng can phạm Nguyễn Văn Sửu chủ yếu dựa vào con tôm con cá, nhưng bi kịch ập đến cũng chỉ vì tranh giành "lãnh địa làm ăn".

Liên quan đến vụ việc người nhà can phạm Nguyễn Văn Sửu đưa quan tài "diễu phố" để đòi yêu sách gây xôn xao dư luận trên địa bàn TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi đã có mặt tại địa phương này để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc cũng như nguyên do anh Sửu vướng vào vòng lao lý và có kết cục như vậy.

Trao đổi về can phạm Nguyễn Văn Sửu, Trưởng công an TP.Móng Cái Vũ Thế Vị cho biết, anh Sửu có một tiền án, tiền sự về tội Tàng trữ vật liệu nổ và bị xử lý 3 năm tù. 

Sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Sửu cùng vợ quay trở lại làm ăn với nghề đi biển. Trong một lần tranh chấp với một thuyền lạ từ nơi khác đến địa bàn làm ăn, Nguyễn Văn Sửu đã dùng súng đạn ghém bắn đối phương khiến người này bị thương. Ngay sau đó anh Sửu bị bắt để điều tra về hành vi bắn người...

Rất đông hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình can phạm Nguyễn Văn Sửu

Rất đông hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình can phạm Nguyễn Văn Sửu

Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi đã tìm đến nhà mẹ của can phạm Nguyễn Văn Sửu đúng lúc gia đình đang hoàn tất các thủ tục mai táng cho người xấu số này. 

Trong căn nhà nhỏ bao trùm không khí tang thương, 4 đứa con nhỏ của anh Sửu ngồi co ro bên di ảnh cha, cô con gái lớn khóc nức nở trước sự ra đi bất ngờ của đấng sinh thành. Còn hai cháu bé nhỏ tuổi nhất với vẻ mặt ngô nghê vẫn chưa nhận thức được nỗi đau khi mất bố.

Ông Nguyễn Chí Xuân (1952), anh họ của can phạm Nguyễn Văn Sửu cho biết: "Hai vợ chồng Sửu lấy nhau từ năm 2008 và có với nhau được 4 đứa con, con lớn năm này 14 tuổi và con nhỏ nhất 2 tuổi, cuộc sống làm ăn của hai vợ chồng chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt hải sản trên biển".

Liên quan đến vụ quan tài "diễu phố" mới đây, Đại tá Vũ Thế Vị cho hay can phạm đã dùng những mảnh vải ở ống quần nối lại thành một đoạn dây treo ở cửa ra vào để tự tử.

Theo ông Xuân, hoàn cảnh của hai vợ chồng anh Sửu hết sức khó khăn. Anh Sửu có mẹ già và một người anh bị bệnh hiểm nghèo, cuộc sống của họ chủ yếu dựa vào sự gánh vác của anh Sửu. Từ khi anh Sửu bị cơ quan chức năng bắt thì cuộc sống của gia đình càng trở nên khó khăn hơn.

Với vẻ mặt thẫn thờ ngồi bên cửa, chị Đỗ Thị Quý (1979) vợ của can phạm Nguyễn Văn Sửu chia sẻ: “Hôm xảy ra sự việc, tôi được anh Trưởng công an phường gọi lên CA TP.Móng Cái thông báo về việc chồng tôi tự tử trong buồng giam mà tôi rụng rời hết chân tay. 

Tôi bị ngất đi và không biết gì nữa”. Anh ấy còn mẹ già, con nhỏ và một người anh bị mắc bệnh hiểm nghèo, sao anh ấy lại có thể nghĩ quẩn mà tự tử như vậy được chứ”.

Ông Nguyễn Chí Xuân, anh trai họ của Nguyễn Văn Sửu nói về hoàn cảnh gia đình can phạm này.

Ông Nguyễn Chí Xuân, anh trai họ của Nguyễn Văn Sửu nói về hoàn cảnh gia đình can phạm này.

Một số người dân tại đây cho biết, anh Sửu là người hiền lành không gây gổ với ai, họ chỉ biết hai vợ chồng làm nghề đánh bắt cá, có một ngôi nhà nhỏ lụp sụp ngoài bờ biển. Sau khi bị cơ quan chức năng bắt giữ và hay tin anh Sửu tự tử trong buồng giam thì họ mới biết nhiều hơn đến gia đình can phạm này.

Theo lời của vị trưởng CA TP.Móng Cái, việc gia đình can phạm này đưa quan tài đi "diễu phố" chỉ với mục đích yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của anh Sửu, đồng thời hỗ trợ gia đình vì hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường đồng thời viết bản cam kết xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, do đó gia đình đã đưa quan tài cùng thi thể của anh Sửu về nhà an táng theo đúng phong tục địa phương. 

Việc điều tra về cái chết của anh Nguyễn Văn Sửu vẫn đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành làm rõ.

Theo soha