Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 30/1/2016 00:05

Hoa hậu Ngọc Diễm: 'Hết yêu, đừng cố níu kéo nhau'

Ngọc Diễm – Hoa hậu Du lịch năm 2008 thuở nào đã không còn mơ mộng vào một tình yêu ngôn tình lãng mạn. Bây giờ, người đẹp đã tỉnh táo và lý trí hơn với những quyết định tình cảm của đời mình.
Hoa hậu Ngọc Diễm đã tự tin hơn sau khi chia tay bạn trai cũ.

Chấp nhận những phũ phàng trong tình cảm

Gặp Ngọc Diễm tại Hà Nội vào những ngày đông lạnh nhưng cô vẫn biết cách làm bản thân trở nên xinh đẹp dù không quen với nhiệt độ miền Bắc. Cô gái tuổi Mèo, người gốc Nha Trang tỏ ra chín chắn trưởng thành hơn so với tuổi khi trò chuyện với người đối diện.

Sự trưởng thành ấy không phải ngẫu nhiên mà có bởi đằng sau nó là những trải nghiệm đắng cay. Sau khi dứt áo rời xa bạn trai, một cô gái tỉnh lẻ chẳng tài sản trong tay lại thêm con gái nhỏ, ấy vậy mà cô vẫn từng bước vượt qua. Ngọc Diễm nói: “Chẳng ai muốn làm mẹ đơn thân, phải tự gánh vác trên vai cả hai trọng trách, nhưng cuộc sống bắt mình phải như vậy nên tôi phải theo, tình yêu hết thì níu kéo đâu có ích gì”.

Thân gái một mình với nỗi lo cơm áo, gánh nặng nuôi con và trái tim bị tổn thương khiến Ngọc Diễm dường như không còn tin vào tình yêu vĩnh cửu. Ngọc Diễm tâm sự: “Tình yêu với đàn ông và phụ nữ chẳng phải vĩnh cửu. Đặc biệt là đàn ông, họ khó giữ được bản thân, nhất là về mặt sinh lý. Nhiều khi sinh lý còn chi phối cả cảm xúc nên không thể đòi hỏi một tình yêu vĩnh cửu từ đàn ông. Còn phụ nữ thì ít ra, họ còn cố gắng kìm lại, cố gắng giữ mình vì những ràng buộc đạo đức”.

Trước khi xảy ra biến cố cuộc đời, Ngọc Diễm luôn tin vào một tình yêu hoàn hảo. Cô thật thà: “Ngày xưa, lúc mười tám đôi mươi, tôi hy vọng tìm được một người đàn ông tốt để trọn đời, trọn kiếp yêu thương. Rồi tôi còn đặt ra tiêu chuẩn lựa chọn bạn trai cho mình, nào là anh ấy có đẹp trai không, thậm chí có còn “zin” hay không”. Khi nói về những ước mơ thời thiếu nữ, Ngọc Diễm chợt cười nhưng ánh mắt cô vẫn hiện lên nét buồn mà bất kỳ một người phụ nữ đã từng đổ vỡ đều có.

Cú “vấp ngã” với bạn trai cũ đã làm cho Ngọc Diễm thức tỉnh và có cách nhìn khác về tình yêu. Cô lặng lẽ: “Tôi tin vào những cảm xúc của mình nhưng tôi cũng tin vào lý trí cùng trực giác. Giờ đây tình yêu lý trí sẽ giúp tôi và con gái mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ khi người ta trưởng thành rồi thì quan điểm về tình yêu sẽ khác. Và họ tự tin chấp nhận những điều phũ phàng trong chuyện tình cảm để vượt qua nỗi đau”.

Bạn trai cảm ơn đã nuôi dạy con tốt

Bé Chiko, con gái Ngọc Diễm dù còn rất nhỏ tuổi nhưng bé vẫn biết cách thể hiện tình cảm với mẹ.

Sau khi chia tay bạn trai, Ngọc Diễm đã suy sụp và bị trầm cảm một thời gian, nhưng may mắn nhờ có con gái nhỏ khiến cô mạnh mẽ tự mình đứng dậy. Ngọc Diễm chưa một lời oán thán bạn trai mà cô chọn cho mình cách sống bao dung, quên đi những chuyện buồn để tiếp tục đi con đường mà Ngọc Diễm chọn lựa. Hiện tại cô đang giữ vị trí quan trọng trong Ban điều hành Hội Doanh nhân trẻ TPHCM và sở hữu một công ty truyền thông có thu nhập ổn định.

Nói về thành công này, người đẹp gốc Nha Trang chia sẻ: “Tôi may mắn có con biết thương, có người thân bên cạnh chia sẻ. Vì vậy, công việc mới ổn định. Nhưng đôi lúc vì thương con không có ba bên cạnh, vì công việc bận bịu nên tôi đã đưa cả văn phòng về nhà để con có nhiều thời gian bên tôi hơn”. Theo người đẹp cho biết, nhờ đặt công ty ở nhà, cô mới có thời gian quan tâm sát sao đến con gái nên bé phát triển rất tốt về tâm sinh lý.

Cô vui vẻ: “Từ 6 tháng tuổi, bé đã ngủ riêng và không biết quấy đêm bao giờ. Thỉnh thoảng, bé có ăn vạ nhưng tôi chọn cách ngó lơ để trị tận gốc những thói hư của bé. Biết là mình “máu lạnh” quá nhưng phải vậy thôi vì có những thói xấu của con trẻ không trị dứt điểm thì chỉ có hại cho bé. Và thật may mắn, tôi đã thành công với phương pháp dạy con như thế”.

Chính cách nuôi con có khoa học cùng cách dạy dỗ văn minh mà Ngọc Diễm được bạn trai cũ tôn trọng. Cô thổ lộ: “Thực tế, anh ấy lo tài chính nuôi con và chọn trường để con đi học. Anh với tôi vẫn cùng nhau chăm sóc và đưa con đi chơi mỗi khi có thời gian. Có lúc anh ấy nói cảm ơn tôi vì đã nuôi dạy con gái nên người. Tôi rất vui khi mọi nỗ lực của mình đã có thành quả và tôi tự dặn mình sẽ tiếp tục sống tốt hơn nữa để làm gương cho con gái noi theo”.

Khi nói về chuyện làm mẹ đơn thân, Ngọc Diễm thẳng thắn khuyên phụ nữ nên cẩn thận với những quyết định của mình. Ngoài những khó khăn nhãn tiền như chi phí nuôi con, chuẩn bị tâm lý cho con cái thì chính người phụ nữ sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà không phải ai cũng nhận ra ngay được. Cô hy vọng, mỗi người phụ nữ sẽ có người đàn ông kề bên làm bờ vai vững chãi để sẻ chia và những em bé có đầy đủ cả cha lẫn mẹ.

Nhưng sau cùng, người đẹp vẫn mong mỏi phụ nữ phải tự vượt lên chính mình, hoàn thiện và yêu mình hơn để vị trí được nâng lên trong mắt phái mạnh. Cô trần tình: “Phụ nữ chẳng có lỗi gì cả, mà nếu có lỗi thì chỉ có lỗi với mình hoặc có lỗi với con. Vậy nên, chị em đừng tự dằn vặt làm khổ bản thân mà phải biết yêu mình, biết làm đẹp và luôn vui vẻ”.

Chốt lại câu chuyện trong một chiều đông lạnh lẽo là ánh mắt, nụ cười ấm áp cũng như hy vọng được sống hạnh phúc của Ngọc Diễm. Người đẹp mong mỏi: “Tôi rất yêu trẻ con, có lẽ tôi sẽ sinh thêm một em bé nữa vào tuổi 31. Còn hiện tại, tôi sẽ sống thật vui vẻ và hạnh phúc bên con gái, bởi bé chính là “người tình” tuyệt vời của tôi”.

Khi hỏi về chuyện kết hôn và tiêu chuẩn người đàn ông hiện tại của mình, Ngọc Diễm cho biết: “Hiện tại cuộc sống của tôi rất thoải mái và tôi chưa sẵn sàng cho hôn nhân. Mặc dù cũng có nhiều người khiến mình rung động nhưng lý trí lại nhắc nhở bản thân cần suy nghĩ kỹ lưỡng. Còn về tiêu chuẩn đàn ông, tôi chỉ cần một người đàn ông bao dung, nhân hậu, còn muốn họ chung thủy ư? Khó lắm! Bởi không có đàn ông chung thủy đâu”.

Theo GiadinhNet