Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 24/2/2016 21:00

Đậu non trứng cút hấp xì dầu, đơn giản mà đủ chất

Đậu non trứng cút hấp xì dầu, đơn giản mà đủ chất

Đậu non trứng cút hấp xì dầu vừa thanh mát vị đậu non lại bùi bùi và đậm đà khi hấp cùng xì dầu.

Đậu non trứng cút hấp xì dầu không chỉ hợp ăn bữa sáng mà còn rất hợp làm bữa chiều cho các bé đấy. Các mẹ cùng trổ tài nhé!

Nguyên liệu:

  • Đậu non: 1 cây

  • Cà rốt: 1/2 củ

  • Trứng cút: 10 quả

  • Hành lá, rau răm

  • Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat 6

Cách làm:

- Đậu non cắt miếng dày khoảng 4-5cm, cà rốt thái mỏng hình tròn

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat 5

- Trứng cút đập ra bát, đập khéo để lòng đỏ không bị vỡ

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat 4

- Để miếng đậu lên trên cà rốt. Dùng thìa khoét một chút ở mặt miếng đậu để giữ cho lòng đỏ cố định

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat 3

- Dùng thìa múc lòng đỏ trên miếng đậu, lần lượt làm đến hết. 

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat 2

- Cho đậu vào nồi, rắc muối lên trên, hấp với xì dầu khoảng 10 phút là được. 

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat 1

- Cho đậu ra đĩa, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên, ăn kèm rau răm.

dau non trung cut hap xi dau don gian ma du chat

Chúc các bạn thành công!

Theo Congluan