Bản in

Nội trợ

Thứ Tư, 11/7/2018 20:37

Công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon

GD&TĐ -  Mì trộn làm rất nhanh lại thanh mát cực phù hợp trong tiết trời nắng nóng "nghĩ ăn thôi cũng mệt".

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

170g dưa chuột

180g mì soba

1 quả trứng luộc lòng đào

Phần xốt:

3 thìa súp nước tương

2 thìa súp đường

1 thìa súp bột ớt Hàn Quốc

1 thìa súp giấm gạo 

1 thìa súp vừng rang

1 thìa cafe tỏi băm

Cách làm

Bước 1

Hòa tất cả phần xốt lại với nhau.

Bước 2

Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ 3/4 dưa chuột dùng nạo bào sợi như làm nộm, 1/4 còn lại thái sợi dài khoảng 5cm.

Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước, cho mì soba vào luộc chín theo thời gian hướng dẫn trên bao bì. Sau đó đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh khoảng 1 phút để sợi mì tơi.

Bước 4

Cho mì vào tô, thêm dưa chuột bào sợi và nước xốt vào rồi trộn đều. Tiếp theo cho mì ra đĩa, xếp dưa chuột thái sợi lên trên.

Vậy là món mì trộn đã hoàn thành rồi. Lúc này bạn bóc trứng, cắt làm đôi rồi đặt lên bát mì trộn là có thể thưởng thức ngay được. Món mì trộn thanh mát lại làm rất nhanh sẽ là món ăn trưa tuyệt vời cho bạn đấy.

Nắng nóng thế này chỉ có ăn mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn