Bản in

Bạn của con

Chủ Nhật, 8/1/2017 21:49

Con muốn có một đám cưới như nhà người ta

Đám cưới chỉ được có sự xuất hiện của bố hoặc mẹ, cứ nghĩ đến vậy thôi là con muốn chạy trốn. Thậm chí len vào đâu đó trong con suy nghĩ hủy đám cưới này.

Khi con đang học năm lớp 9 thì bố có người tình mới. Mặc dù mẹ cố chịu đựng để níu kéo nhưng bố tìm mọi cách ly hôn. Mẹ buông tay.

Con sống với mẹ, anh trai về ở với bố, dù không nói với nhau nhưng trong thâm tâm anh em con luôn cảm thấy cô đơn, trống rỗng khi thiếu vắng hơi ấm, sự quan tâm của bố và mẹ. Nhiều năm qua chúng con phải đón Tết trong sự ảm đạm, lạnh lẽo vì bố mẹ ly hôn.

Những ngày tháng ấy mẹ sợ con bị tổn thương tâm lý nên luôn sống mạnh mẽ, lạc quan. Thương mẹ, con cố gắng thật nhiều.

Vài năm sau đó, anh trai con lấy vợ. Mẹ không đến đám cưới anh, họ hàng bên ngoại cũng không ai có mặt để chúc phúc cho anh. Đếm hôm ấy, nhìn anh uống rượu say và khóc con cảm nhận rõ trái tim anh tổn thương rất nhiều. Con chạy về hỏi mẹ vì sao lại không đến đám cưới của anh? Mẹ chỉ lắc đầu, không giải thích thêm gì.

Năm cuối đại học, con quen và yêu Nam, con cũng từng nói về hoàn cảnh gia đình mình cho Nam nghe, anh ôm con vào lòng vỗ về và hứa không để con phải chịu khổ thêm ngày nào.

Con muon co mot dam cuoi nhu nha nguoi ta - Anh 1

Tôi không biết nên làm thế nào để vừa lòng cả bố và mẹ (ảnh minh họa)

Ngày con đưa Nam về ra mắt, mẹ tuyên bố thẳng thừng đám cưới của con sẽ không có sự xuất hiện của nhà nội. Nghe xong con sững người, hóa ra mẹ vẫn hận bố, hận ông bà nội đã làm cuộc đời mẹ phải chịu nhiều cay đắng.

Còn bố, bố sẽ không đến đám cưới của con nếu con tổ chức tại nhà ngoại. Chính vì điều này mà con cứ trì hoãn không cho gia đình Nam lên gặp mặt thưa chuyện với bố mẹ.

Cả hai người đều cố chấp khiến con vô cùng khó xử, con nghĩ mẹ sẽ hiểu và thông cảm cho con gái mà chịu lùi bước nhưng không. Con thương mẹ rất nhiều nhưng nghĩ đến đám cưới không nhận được lời chúc phúc của bố khiến tim con nghẹn lại.

Nam bàn với con sẽ tổ chức đám cưới tại một nhà hàng rồi mời cả bố, mẹ, hai bên nội ngoại đến, chỉ có như vậy mới vẹn tròn đôi bên. Khi con nói điều này với mẹ thì mẹ gạt ngay đi.

Con đã khóc rất nhiều, hàng loạt câu hỏi quẩn quanh trong đầu, tại sao bố mẹ không thể vì con một lần? Con muốn nói với bố mẹ: “Con muốn thoát khỏi giới hạn mà bố mẹ đã đặt ra. Con cần một đám cưới như nhà người ta, được bố mẹ cùng lo, cùng chúc hạnh phúc, có hai bên nội ngoại tham dự… Bố mẹ! Hãy vì con một lần được không?”.

Theo Minh Thư
Người Đưa Tin