Bản in

Nội trợ

Chủ Nhật, 10/6/2018 21:09

Chống ngán bữa cơm hè với món nộm gà xé phay

GD&TĐ - Nộm gà là món dễ làm lại lạ miệng, để ăn cùng cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai cho ông xã đều tuyệt.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà ta

- 2 củ hành tây

- Một mớ rau răm

- Chanh, ớt, đường, tỏi

- Hạt tiêu bắc, bột canh, mì chính, dấm ăn

Nộm gà xé phay thành phẩm. Ảnh: My My

Nộm gà xé phay thành phẩm.Ảnh: My My

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem luộc chín. Không nên luộc chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát.

- Vớt gà ra để nguội sau đó xé nhỏ. Ướp thịt gà cùng xíu bột canh, bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.

Nộm gà xé phay chống ngán - 1

- Hành tây bóc vỏ rồi xắt lát mỏng theo chiều ngang, hoặc bổ đôi thái lát dọc mỏng đều được. Cho 2 muỗng canh đường, 2 thìa dấm ăn vào hành tây đã xắt trộn đều, cho vài viên đá lạnh lên trên ngâm tầm 10-15 phút. Rửa hành tây lại với nước sau đó vắt bỏ nước. Khâu này giúp hành tây bớt mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.

Nộm gà xé phay chống ngán - 2

- 4 hoặc 5 nhánh tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt giã nhuyễn. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên.

Nộm gà xé phay chống ngán - 3

- Cho thịt gà đã ướp, hành tây vào một cái âu. Cho tỏi ớt giã nhuyễn ở trên vào, cho xíu bột canh, bột ngọt, 1 thìa đường, nước vắt của nửa quả chanh vào bóp đều. Cho tiếp rau răm vào bóp nhẹ. Nêm nếm thấy vừa ăn thì cho ra đĩa, rắc xíu hạt tiêu bắc lên và thưởng thức.

Theo ngoisao.net