Bản in

Nội trợ

Chủ Nhật, 8/1/2017 20:14

Cẩn thận với rau củ mùa đông dễ dính thuốc trừ sâu

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn. Biết cách lựa chọn rau an toàn ít sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu là cách tốt để bảo vệ sức khỏe.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 1

Đậu đỗ: Quả đỗ luôn đứng đầu trong danh mục những loại rau quả bị phun nhiều thuốc trừ sâu nhất, nếu không phun thì sâu sẽ tàn phá hết. Vì vậy dư lượng thuốc trừ sâu sẽ không kịp phân giải mà có thể ngấm vào bên trong qua lớp vỏ rất mỏng của quả.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 2

Cải bắp là loại rau dài ngày thu hoạch. Rau càng kéo dài thời gian lượng đánh thuốc sâu càng nhiều. .

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 3

Hoa Súp lơ cũng là loại rau phải đánh thuốc trừ sâu.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 4

Khoai tây: Một tháng hoặc lâu hơn, các loại thuốc diệt cỏ sẽ được áp dụng lần đầu tiên khi những cây khoai tây đủ cứng để phát triển. Chưa hết, để kiểm soát bệnh rụng lá trước khi thu hoạch, cây khoai tây được phun kế tiếp một loại thuốc diệt nấm có chứa mefenoxam và clorothalonil.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 5

Cà chua sạch để bên ngoài được rất lâu, quả chín từ từ, quả hơi gầy, còn cà chua được phun nhiều thuốc, bón nhiều phân quả mọng, và có thể bị ngấm thuốc làm chín sẽ chín đều, nhìn quả bóng đẹp. Chọn cà chua chín tự nhiên, nên chọn quả chín đều, cuống còn tươi, dính chắc vào quả.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 6

Dưa chuột luôn được phun nhiều loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu mới. Nếu ăn dưa chuột không rửa kĩ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 7

Những loại rau phun đẫm thuốc sâu nhất phải kể đến họ hàng nhà cải.

Can than voi rau cu mua dong de dinh thuoc tru sau - Anh 8

Để đảm bảo sức khỏe nên chọn các loại ăn đúng vụ, không mua các loại rau, quả trái vụ. Rửa rau bằng nước sạch hoặc máy khử độc ozone để loại trừ dư lượng các loại thuốc còn bám trên bề mặt rau;Hạn chế ăn rau sông, trừ rau tự trồng, khi nấu rau phải mở vung để dư lượng thuốc bảo vệ, lan tỏa bớt.

Theo VOV