Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 26/1/2016 09:07

Cẩm Ly: 'Cơm nhà là sợi dây gắn kết gia đình'

Khá bận rộn với lịch biểu diễn, tập luyện nhưng Cẩm Ly luôn thu xếp thời gian để chuẩn bị các bữa ăn cho cả nhà. Với cô, điều đó giúp gia đình hiểu nhau và gắn kết hơn.

Chị cảm thấy thế nào khi nhìn lại những gì mình đã làm được trong năm qua?

- Đối với tôi, 2015 là một năm có nhiều sự kiện cả về công việc lẫn đời sống. Nhìn chung, đó là một năm khá thành công. Mọi việc tôi trải qua đều bình yên, vui vẻ.

Điểm nhấn trong năm 2015 là một liveshow có sự góp sức của chồng và hai cô con gái. Anh Minh Vy đã nỗ lực giúp tôi thỏa sức sáng tạo và làm tròn sứ mệnh cống hiến cho khán giả.

Hai bé Thỏ, La cũng đã lên sân khấu hát cùng, giúp kỷ niệm này càng thêm đáng nhớ. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn vì vừa được khán giả yêu thương, vừa có một gia đình nhỏ ấm áp.

Cẩm Ly hạnh phúc vì có chồng và 2 con đồng hành trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trong những thành tựu đạt được, điều gì khiến chị cảm thấy hài lòng nhất?

- Trong vai trò ca sĩ, niềm tin yêu của khán giả chính là thành tựu lớn nhất với tôi. Khi về với gia đình, tôi là một phụ nữ truyền thống như bao người vợ, người mẹ khác, luôn cảm thấy vui ngay cả với những điều đơn giản nhất. Hai bé nhà tôi đã khôn lớn, biết giúp đỡ ba mẹ nhiều hơn.

Trong 2015, gia đình tôi cũng có nhiều thời gian dành cho nhau. Những bữa ăn ấm cúng hay những chuyến du lịch với cả nhà giúp tôi hiểu chồng con hơn. Nhờ đó, mọi người ngày càng yêu thương, gắn kết.

Cẩm Ly thường dành thời gian vào bếp nấu ăn cho cả gia đình.

Chị và nhạc sĩ Minh Vy đã trải qua 10 năm hạnh phúc bên nhau. Chị có thể chia sẻ một vài bí quyết giữ lửa trong cuộc sống gia đình?

- Hai vợ chồng tôi luôn đồng hành với nhau trong đời sống hằng ngày nên hiểu tính cách, đam mê của nhau. Tôi và ông xã may mắn là cùng làm nghệ thuật nên có thể chia sẻ trong mọi dự án âm nhạc. Tất cả những sản phẩm của tôi đều có dấu ấn của anh Minh Vy và ngược lại.

Còn trong cuộc sống hằng ngày, mối quan tâm chung và lớn nhất của 2 vợ chồng tôi là 2 cô con gái nhỏ. Tôi cho rằng bữa cơm nhà chính là sợi dây gắn kết gia đình nên luôn tự tay nấu nướng và chú ý đến sở thích của từng thành viên.

Anh Minh Vy rất thích ăn món chiên xào nên tôi thường đưa món này vào thực đơn mỗi ngày và tích cực học hỏi để nâng cao tay nghề, giúp chồng ăn ngon miệng hơn. Biệt danh “Ly chiên cá” đã ra đời từ đó (cười).

Bên cạnh một người chồng luôn ủng hộ vợ, Cẩm Ly còn có hai cô con gái rất ngoan, chăm học và biết phụ giúp bố mẹ. Chị có bí quyết nào trong việc nuôi dạy các bé?

- Tôi nghĩ, muốn hiểu và để con biết nghe lời, trước tiên phải lắng nghe xem bé muốn gì. Lắng nghe và tôn trọng con là nguyên tắc dạy dỗ của tôi.

Đơn cử như việc hai bé rất thích ăn các món chiên xào, tôi luôn tham khảo các phương pháp chế biến khoa học và thường xuyên đổi món để bữa ăn bổ dưỡng nhưng không nhàm chán.

Thỉnh thoảng, tôi nhờ các bạn bè là chuyên gia dinh dưỡng và bếp trưởng tư vấn để tìm được những nguyên liệu nấu nướng tốt cho cả nhà.

Tuy còn nhỏ nhưng Thỏ và La đã biết phụ giúp Cẩm Ly chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

Chị có kế hoạch nào trong năm 2016?

- Trước mắt, tôi muốn dành thời gian cho ông xã và 2 con. Sau đó, tôi sẽ lên kế hoạch cho các dự án âm nhạc.

Mọi dự định của Cẩm Ly đều được chồng con ủng hộ.

Vậy còn kế hoạch đón Tết của chị thế nào?

- Hơn 10 năm nay, tôi duy trì thói quen tự nấu ăn cho gia đình. Vào những dịp trọng đại như Tết, tôi càng phải chăm chút hơn. Tôi thường xuyên theo dõi các chương trình ẩm thực để học hỏi kinh nghiệm và đặc biệt yêu thích bếp trưởng Võ Quốc.

Chị có thể chia sẻ một chút về mâm cỗ Tết nhà mình?

- Mâm cỗ Tết nhà tôi năm nào cũng có món thịt kho tàu - một món ăn truyền thống và được hai bé Thỏ, La rất thích. Nhưng năm nay, món tủ sẽ được đổi mới lạ miệng hơn với cá lóc kho tàu do chính đầu bếp Võ Quốc hướng dẫn. Tôi cũng sẽ thực hành món miến xào thập cẩm và tôm chiên sả lá chanh.

Theo Hà Mỹ Giang
news.zing.vn