Bản in

Nội trợ

Thứ Tư, 17/5/2017 20:00

Cách làm rau bí xào tỏi thơm ngon

Rau bí xào tỏi là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thíchRau bí xào tỏi là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích

Món rau bí xào tỏi không còn là món ăn mới là với nhiều người, tuy nhiên sẽ thơm ngon, tròn vị hơn nếu bạn biết xào rau theo cách này.

Nguyên liệu chế biến món rau bí xào tỏi

Rau bí: 1 mớ.

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi, ớt

Cách làm rau bí xào tỏi thơm ngon

Đầu tiên bạn cần tước rau bí. Đây là khâu mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất. 

Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị sót.

Rửa riêng phần cọng và phần cuống lá. Bạn nên rửa sơ vài lần nước, sau đó ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút, để loại bỏ bụi đất bám vào đồng thời cũng là một lần làm sạch rau. Sau đó vớt ra để ráo.

Tiếp theo khi xào rau, bạn cần bóc vỏ và đập dập tỏi trước. Chia đôi để nấu hai phần.

Các bạn lấy một phần tỏi băm đặt vào chảo phi thơm vàng thì cho rau vào đảo đều, các bạn cho cọng vào trước và lá vào sau nhé bạn. Lúc xào rau các bạn nên cho to lửa kế đến cho gia vị vào đảo đều.

Rau khi đã tái bạn thêm phần tỏi còn lại vào chảo và thêm dầu ăn và dầu hào kế đến tiếp tục đảo đều đến mức rau chín thì tắt bếp và múc ra đĩa ăn ngay khi nóng. Nếu để các món rau xào tỏi trên chảo khi đã nấu xong khiến món ăn mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng.

Theo giadinhvietnam.com