Bản in

Nội trợ

Thứ Tư, 27/9/2017 10:04

Cách làm lòng lợn xào dưa thơm ngon đúng điệu

Lòng lợn xào dưa chua đơn giản mà ngon Lòng lợn xào dưa chua đơn giản mà ngon

GD&TĐ - Lòng non xào dưa chua là món ăn quen thuộc,khá ngon miệng mà nhiều người yêu thích, các bước nấu món ăn này cũng rất dễ làm.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

Lòng non (tùy lượng người ăn mà mua ít hay nhiều)

Một bát dưa chua

Một quả cà chua

Hành lá, tỏi, gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm. 

Các bước làm lòng lợn xào dưa

Đầu tiên bạn hãy cho một miếng gừng nhỏ để lọt vào trong đoạn lòng non, một tay cầm đầu của đoạn lòng non, một tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc đoạn lòng non cho sạch. Làm như vậy 2 lần, sau đó bóp lòng non với giấm và muối sau đó rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch cho lòng vào nồi nước sôi chần qua khoảng 30 giây, vớt lòng non ra để vào bát nước lạnh.

Thái từng đoạn lòng non ngắn vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.

Cho chảo lên bếp cho một thìa dầu ăn đun nóng sau đó cho hành, tỏi băm phi thơm với gừng.

Cho lòng non vào chảo đang phi hành, tỏi xào sau đó cho thêm chút nước mắm tới khi lòng non chín tới xúc ra đĩa.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào, sau đó cho dưa chua vào xào cho chín. Khi dưa đã chín cho lòng non vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị, cho chút hành lá vào trông hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com