Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 1/12/2016 07:03 GMT+7

Cách làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi

Hoành thánh xíu mại trứng cá hồi có vị thơm của thịt, dẻo của bột.Hoành thánh xíu mại trứng cá hồi có vị thơm của thịt, dẻo của bột.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết cách làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi đơn giản và không tốn thời gian như bạn thường nghĩ.

Nguyên liệu

Hoành thánh miếng vuông: 200 gram

Thịt thăn heo: 300 gram

Trứng cá hồi: 50 gram

Mỡ heo: 50 gram

Măng tây: 50 gram

Hành lá: 50 gram

Rượu trắng: 1 muỗng

Nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Bột bắp: 2 muỗng canh

Trứng gà: 1 trứng

Cách làm

Rửa sạch mỡ heo, xắt nhuyễn.

Rửa sạch thịt heo, trụng sơ thịt với nước sôi, để ráo, xắt thịt thành miếng nhỏ. Đặt thịt vào ngăn đá tủ lạnh. 30 phút sau, cho thịt và mỡ heo vào máy, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, tiếp tục đặt thịt vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, lấy thịt ra, xay lần 2.

Rửa sạch hành lá, để ráo, xắt nhuyễn.

Rửa sạch măng tây, xắt nhuyễn.

Cho hành lá, măng tây, tiêu, đường, bột ngọt, rượu trắng, dầu mè, bột bắp vào tô, trộn đều. Cho thịt xay vào. Dùng muỗng quết để thịt và hỗn hợp gia vị quyện đều vào nhau.

Trải rộng miếng hoành thánh, múc 1 muỗng canh hỗn hợp nhân vào giữa. Gói túm lại, để hở phần nhân thịt trên mặt. Nắn cho chân bánh bằng lại.

Phết dầu ăn vào mặt trong của xửng, xếp hoành thánh xíu mại vào. Hấp khoảng 7-10 phút. Hết thời gian trên, dùng tăm đâm vào phần nhân bánh, khi rút ra, tăm khô, không dính là bánh chín. Nếu tăm hơi dính, bạn nên hấp thêm khoảng 3-5 phút.

Xếp hoành thánh nhân xíu mại ra đĩa, cho trứng cá hồi lên trên. Món này ăn nóng và chấm cùng nước tương (xì dầu) thêm ớt xắt lát.

Lưu ý

Khi xay, nên chia lượng nhỏ để máy không bị nóng, dẫn đến cháy.

Ngoài thịt heo, bạn có thể thêm tôm vào. Khi đó, quy trình chế biến tôm như sau: Lột vỏ, bỏ chỉ đen, xắt lát. Chế biến tôm như thịt gồm cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 lần và xay 2 lần. Trong bước trộn gia vị, bạn cho tôm, thịt vào, trộn đều để làm nhân.

Bạn có thể chế biến nhiều xíu mại, bảo quản trong ngăn đá để làm vào những lần sau.

Nếu không thể mua được trứng cá hồi, bạn có thể bỏ qua thành phần này.

Theo Huỳnh Hằng
Zing