Bản in

Nội trợ

Thứ Ba, 16/5/2017 13:07

Cách làm chả gà cuốn mỡ chài thơm ngậy

Chả gà cuốn mỡ chài sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn nàyChả gà cuốn mỡ chài sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này

Chả gà cuốn mỡ chài là món ăn thơm ngon và cũng không khó để chế biến. Hãy trổ tài chế biến bằng cách làm theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Mọi nguyên liệu có thể bị khô trong quá chế biến, như các loại thịt rừng. Dùng mỡ chài để gói các nguyên liệu trước khi nấu sẽ giúp che phủ nguyên liệu, lớp mỡ chài sẽ tan chảy và rưới lên thịt khi nấu, giúp thêm vào hương vị cho bất kì nguyên liệu nào được gói. MÓn chả gà cuốn mỡ chài dưới đây cũng là một món ăn hấp dẫn mà chác hẳn ai cũng muốn được thưởng thức.

Nguyên liệu chế biến chả gà cuốn mỡ chài

1 con gà 2 lóng mía

Mỡ chài

Hành tím, tỏi

Gia vị

Các bước chế biến chả gà cuốn mỡ chài

Đầu tiên bạn lấy gà đem làm sạch, sau đó lọc lấy thịt nạc rồi xay nhuyễn.

Ướp thịt gà với các gia vị: hành tím, tỏi băm, tiêu đen, muối, đường, nước mắm rồi trộn đều.

Mỡ chài cắt thành miếng hình chữ nhật. Cho thịt gà lên trên, bọc gà vào từng lóng mía, cuộn đều.

Xếp chả gà lên vỉ nướng. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu, đặt lên bếp than. Nướng cho đến khi thấy chả gà có màu vàng và ngửi thấy mùi thơm của thịt gà là được. Cho chả gà cuốn mỡ chài ra đĩa rồi thưởng thức.

Theo giadinhvietnam.com