Bản in

Nội trợ

Thứ Ba, 16/5/2017 20:07

Bí quyết làm dê tái chanh mềm ngọt, không hôi

Bí quyết làm dê tái chanh mềm ngọt, không hôi

Cách làm món dê ngon như nhà hàng được một chị chủ của trang trại chuyên cung cấp dê cho khắp miền bắc tiết lộ.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt dê

- 3 quả chanh

- 1-2 củ gừng

- 4 nhánh sả

- 1 muỗng canh đường

- 1 thìa nhỏ bột canh

- Mùi tàu, rau ngổ

- Vừng rang

- Tương Bần.

Cách làm:

Bước 1:

- Gừng cạo vỏ, đập dập.

- Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.

Bước 2:

- Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi.

- Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt.

- Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.

Bước 3:

- Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.

Bước 4:

- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 5:

- Vừng rang giã dập.

Bước 6:

- Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều.

- Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.

- Cuối cùng rắc vừng rang.

Bước 7:

- Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.

Theo Ngoisao.net