Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 1/12/2016 23:07

Băn khoăn khi chồng sắp cưới quá quan tâm đến con riêng, vợ cũ

Tôi 37 tuổi, đã ly hôn 4 năm. Hiện tại, tôi quen một anh làm cùng công ty. Anh ấy cũng từng qua một lần đò như tôi.

Sau gần 2 năm, chúng tôi đã nghĩ đến việc tái hôn. Tôi có một cháu trai 6 tuổi còn anh ấy có một con trai học lớp 4, hiện ở cùng mẹ.

Tôi hiểu được những vất vả mà vợ cũ của anh ấy đang trải qua khi nuôi nấng dạy dỗ con. Vì thế, tôi luôn động viên anh ấy giúp đỡ chị ấy trong việc chăm sóc cháu.

Có điều, ngày lại ngày, tôi không thể không để ý anh ấy lui tới khá nhiều lần nhà vợ cũ, cốt để lo cho con. Anh ấy có khá nhiều biểu hiện lạ sau khi trở về nhà riêng với tôi (tôi và anh ấy đang sống cùng nhau, dự định kết hôn sẽ sống tại đó), có vẻ hững hờ và ít chia sẻ với tôi hơn trước.

Tôi ngại không dám hỏi vì sợ anh ấy nghĩ tôi so bì. Thế nhưng, còn nửa tháng nữa là đến ngày kết hôn, tôi nôn nao tất bật chuẩn bị, anh ấy lại có vẻ rất lơ là, dường như không thèm để tâm. Tôi rất lo lắng, không biết anh ấy có đang muốn thay đổi ý định không? Nếu vậy thật, tôi cảm thấy quá bất công và đau buồn. Giờ tôi phải làm gì? (Dung)

ban-khoan-khi-chong-sap-cuoi-qua-quan-tam-den-con-rieng-vo-cu

Ảnh:Yourtango.com

Trả lời

Để đời sống hôn nhân bền vững thì hai người cần phải cân nhắc thận trọng trước khi quyết định đến với nhau.

Có một thực tế không thể phủ nhận là cả chị và anh ấy đều từng có gia đình riêng nên khi đến với nhau mỗi người sẽ có những bận tâm riêng.

Làm sao để cái riêng của mỗi người không làm ảnh hưởng đến cái chung sau này, đó quả thực rất khó. Cuộc sống vốn dĩ không có một ranh giới rõ ràng nên cần có một sự thống nhất ở một mức độ mà cả hai đều cảm thấy chấp nhận được.

Trong trường hợp của chị, nếu cứ tự nghĩ và tự lý giải về hành động của anh ấy rồi đoán già, đoán non thì chẳng những không giải quyết được gì mà nhiều khi còn gây ra hiểu lầm, từ đó mất đi cơ hội hiểu và yêu thương nhau hơn.

Trước tiên chị nên dành thời gian xem xét bản thân mình thực sự muốn gì trong mối quan hệ hôn nhân sắp tới với anh ấy; chị mong muốn anh ấy như thế nào với mối quan hệ hôn nhân cũ. Chính trong lòng chị còn tự mâu thuẫn, rối bời thì làm sao mà yên tâm về người khác được.

Sau đó, chị nên có một cuộc trao đổi với anh ấy về những điều chị đang trăn trở. Nếu chị thực sự thương và muốn tiến tới hôn nhân thì hãy chia sẻ về những băn khoăn của chị để anh ấy hiểu và có những điều chỉnh cho phù hợp.

Tốt nhất, cả hai nên cùng thống nhất với nhau một số chuẩn mực, nguyên tắc trong việc quan tâm đến gia đình riêng của mỗi người. Tôi tin nếu có cuộc trò chuyện đó, chị sẽ có thêm những tín hiệu để biết mình cần và có thể làm điều gì.

Tìm được người mình muốn cùng tạo dựng hạnh phúc là một điều không dễ. Để hiểu được người đó lại đòi hỏi bản thân mình phải nỗ lực và sáng suốt chị ạ.

Mong sức khỏe và hạnh phúc đến bên chị.

Theo Chuyên viên tâm lý Cẩm Giang
Vnexpress.net