Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 26/2/2015 16:18

Bạn gái bắt cá 2 tay

Cô ấy đến với người khác mà tôi không hề biết. Tôi vẫn yêu say đắm và dành cho cô ấy rất nhiều tình cảm.

Tôi và cô ấy yêu nhau được ba tháng. Hai tháng đầu chúng tôi yêu rất say đắm, dành cho nhau những buổi hẹn hò, những nụ hôn ngọt ngào và những cuộc điện thoại quan tâm. Đến tháng thứ ba, tình yêu vẫn thế nhưng cô ấy đã bắt cá hai tay, đến với người khác mà tôi không hề biết.

Gần đây bạn gái nói với tôi là có người khác rồi và yêu cầu chia tay. Tôi đau đớn vô cùng, hoàn toàn sụp đổ và căm hận cô ấy. Tôi tìm mọi cách để trả thù, nhưng không biết mình có nên làm như vậy hay không. 

Tôi không thể nào ngủ yên, ăn ngon, làm việc được. Trong lòng tôi khi nào cũng nhớ dù cô ấy đã bỏ tôi đi theo người khác. Tôi phải làm gì đây? (Quân).

yeu9-5721-1424935627.jpg

Ảnh minh họa:Tổ Ấm Việt.

Trả lời:

Chào Quân,

Theo lời bạn kể, hai người đã yêu nhau được 3 tháng và tình cảm rất say đắm. Tình yêu càng cháy bỏng hơn với những buổi hẹn hò, những nụ hôn ngọt ngào và sự quan tâm. Nhưng có vẻ như tất cả những chuyện ấy chỉ là cảm giác đắm say của buổi ban đầu mà người ta hay gọi là tiếng sét ái tình. 

Sau khi qua cơn choáng vì bị “sét đánh”, nàng bắt đầu hồi tỉnh, nhìn nhận mọi sự việc với cặp mắt tỉnh táo hơn và nhận ra rằng bạn không phải được sinh ra để dành cho cô ấy.

Không biết trước khi ngỏ lời yêu nhau các bạn đã trải qua thời gian tìm hiểu nhau như thế nào, quen biết nhau ra sao và biết được gì về tính tình, sở thích quan điểm sống… của nhau. Phải chăng hai bạn chỉ gặp nhau trong phút chốc, cảm thấy thích nhau là ngỏ lời yêu ngay?

Dù sao đi nữa, một sự thật lúc này bạn phải chấp nhận là cô ấy không còn muốn tiếp tục hành trình tình yêu với bạn nữa. Sự thật đó dù rất phũ phàng, rất đau khổ nhưng bạn không thể thay đổi được điều đó.

Buồn, đau khổ nhưng bạn không nên căm hận cô ấy và cũng nên từ bỏ ý định trả thù cô ấy. Tình yêu thật sự chỉ có được khi có sự đồng thuận của 2 bên, sự tự nguyện của những người trong cuộc. Còn ngược lại, ép buộc hay bạo lực chỉ có thể giúp bạn có được một hình nhân để sở hữu chứ không thể giúp bạn có được một người yêu đúng nghĩa.

Vì vậy bạn hãy chấp nhận lời chia tay của cô ấy. Nếu có trách, bạn hãy trách chính bản thân mình đã không trao gửi tình yêu đúng nơi, đúng người phù hợp. Điều bạn cần làm lúc này là hãy xử sự với cô ấy một cách tế nhị, lịch sự như lúc 2 người vẫn còn yêu nhau để không làm mất đi hình ảnh đẹp đã từng có trong mắt cô ấy.

Hãy dồn sức lực vào việc học tập, công việc và các hoạt động tập thể để giúp bạn dần nguôi ngoai nỗi đâu thất tình. Hãy cất bỏ tất cả những gì thuộc về kỷ niệm đẹp giữa hai bạn trước đây khỏi tầm mắt để những điều đó không gợi nhớ đến quá khứ đã qua. Hãy suy nghĩ một cách tích cực là "Điều gì không thuộc về mình thì dù có cố gắng cũng không bao giờ là của mình". Suy nghĩ như thế sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều.

Một nửa thế giới này là phụ nữ, vì thế có mất đi một người phụ nữ không phải sinh ra cho mình thì chẳng có gì là kinh khủng lắm đâu bạn. Hãy tin rằng một ngày nào đó, bạn sẽ gặp được đúng người con gái của mình. Khi ấy bạn sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn.

Theo Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Vnexpress