Bản in

Bạn của con

Thứ Sáu, 19/5/2017 18:07

10 nguyên tắc nhất định dạy con thuộc nằm lòng để tránh nguy cơ xâm hại

10 nguyên tắc nhất định dạy con thuộc nằm lòng để tránh nguy cơ xâm hại

Không ai có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể con mà khiến con khó chịu. 

Theo thống kê của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, mỗi năm ở Việt Nam có trung bình 1000 trẻ em bị xâm hại tình dục và 93% thủ phạm là những người quen, thân với trẻ. Kẻ xấu có vỏ bọc kín đáo và có thể là bất cứ ai, kể cả những trẻ chưa thành niên tới các ông già tóc bạc. Cha mẹ không thể đảm bảo rằng con mình sẽ luôn ở trong vòng an toàn.

Không phải bố mẹ cứ cố gắng ở bên cạnh con càng nhiều thời gian thì càng an toàn cho con mà ngược lại, hãy cố gắng dạy con những nguyên tắc tự vệ để bé an toàn, dù không có bố mẹ ở bên.

Chỉ cần hướng dẫn con những nguyên tắc cơ bản như giữ khoảng cách an toàn với người lạ, nhận diện kẻ xấu, xác định “vùng an toàn” của riêng con,… là bố mẹ bảo vệ con rất nhiều rồi.

Bộ ảnh 10 nguyên tắc tự vệ cho bé dưới đây trích từ cuốn 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại - một cuốn sách tranh cung cấp những kiến thức khoa học và đầy đủ về xâm hại để mỗi cha mẹ, thầy cô có thể là một chuyên gia trong việc bảo vệ con mình. 

Riêng tư là riêng tư

10-nguyen-tac-nhat-dinh-day-con-thuoc-nam-long-de-tranh-nguy-co-xam-hai

10-nguyen-tac-nhat-dinh-day-con-thuoc-nam-long-de-tranh-nguy-co-xam-hai-1

Không một ai có quyền nhìn hay chạm vào vùng kín của con, trừ một số người như bác sĩ, y tá hay bố mẹ. Bác sĩ, y tá phải mặc đồng phục nghề nghiệp, đeo bảng tên và chỉ được thăm khám khi có sự đồng ý của bố mẹ cũng như xin phép con, giải thích lý do cho con.

Theo Ngoisao.net