Bản in

GDTD

Chủ Nhật, 21/4/2013 07:12

500 học sinh miền núi sôi động cùng Ngày hội Bóng đá vui

500 học sinh miền núi sôi động cùng Ngày hội Bóng đá vui

(GD&TĐ) - Sáng 20/4, gần 500 học sinh (HS) miền núi các xã thuộc huyện Hương Trà và A Lưới (Thừa Thiên -  Huế) từng bừng tham gia "Ngày hội Bóng đá vui" tại Trường Tiểu học Bình Thành (Hương Trà) do Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Na Uy, phòng GD&ĐT huyện Hương Trà phối hợp tổ chức.

(GD&TĐ) - Sáng 20/4, gần 500 HS miền núi các xã thuộc huyện Hương Trà và A Lưới (Thừa Thiên -  Huế) từng bừng tham gia “Ngày hội Bóng đá vui” tại Trường Tiểu học Bình Thành (Hương Trà) do Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Na Uy, Phòng GD&ĐT huyện Hương Trà phối hợp tổ chức.  

Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam; ông Yngve Halle’n, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá NaUy; cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thế Giới chụp ảnh lưu niệm với các cậu thủ nhí
Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Yngve Halle’n - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Na Uy cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thế giới chụp ảnh lưu niệm với các cậu thủ nhí
Học sinh tham gia các trò chơi phát triển kỹ năng bóng đá
Học sinh tham gia các trò chơi phát triển kỹ năng bóng đá

Ngày hội Bóng đá vui đã thực sự trở nên sôi động khi không chỉ có sự tham gia của HS nam, HS nữ, mà còn có cả HS dân tộc thiểu số, đến từ gần 30 câu lạc bộ bóng đá thuộc các trường tiều học, trung học cơ sở (TH, THCS) trên địa bàn hai huyện Hương Trà và A Lưới.

Ngoài tham gia các trận bóng đá, gần 500 HS còn được tham gia hoạt động sôi động khác như: các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, vẽ tranh thư giãn, gia lưu văn nghệ, ngày hội rửa tay đúng cách và nhiều hoạt động vui chơi khác có lồng ghép dạy các kỹ năng sống. Ngày hội Bóng đá vui càng trở nên ấn tượng hơn khi có sự tham gia cổ vũ, động viên của đông đảo giáo viên và phụ huynh HS.

Học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu và phòng tránh về bom mìn
Học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu và phòng tránh về bom mìn

Thầy Trương Văn Đới - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Trà cho biết: “Hiện nay, toàn huyện Hương Trà có tất cả 45 trường TH và THCS. Trong 10 năm khi bắt đầu có dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam” triển khai thì đến nay đã có 24 câu lạc bộ bóng đá được thành lập và hoạt động thường xuyên tại các trường.

Học sinh được tham gia chơi bóng không chỉ là một hoạt động vui và bổ ích, mà còn tạo cho trường học trở nên hấp dẫn hơn đối với học sinh. Tham gia chơi bóng, HS vừa được rèn luyện sức khỏe, học các kỹ năng sống, vừa giúp HS gắn kết, hiểu biết với nhau hơn. Đặc biệt, đối với vùng miền núi này, việc tham gia chơi bóng đã giảm được tỉ lệ HS bỏ học, khuyến khích được phụ huynh đưa con em quay trở lại trường học”.

Đây là một trong những chương trình, hoạt động của Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam đang triển khai tại Thừa Thiên - Huế, với mục tiêu phát triển Thừa Thiên - Huế trở thành một tỉnh có mô hình thực tiễn bóng đá phong trào cho thiếu nhi không mang tính cạnh tranh ở Đông Nam Á.

Trong 10 năm qua, Bóng đá cộng đồng Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Na Uy cũng đã đẩy mạnh phát triển chiều sâu bóng đá phong trào không cạnh tranh cho học sinh nam và nữ tại các trường TH và THCS.

Ngày hội không chỉ sôi động với các trận bóng mà còn các hoạt động rèn luyệ kỹ năng khác
Ngày hội không chỉ sôi động với các trận bóng mà còn các hoạt động rèn luyện kỹ năng khác
 
Các tiết mục văn nghệ do chính học sinh biểu diễn góp phần làm cho Ngày hội trở nên tươi vui
Các tiết mục văn nghệ do chính học sinh biểu diễn góp phần làm cho Ngày hội trở nên tươi vui

Đại Thắng