Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Người thầy  truyền chữ Khmer  cho trẻ nghèo

Người thầy truyền chữ Khmer cho trẻ nghèo

GD&TĐ - Khước từ nhiều lời mời công việc hấp dẫn sau khi ra trường, thầy Sơn Tuyền quyết tâm trở về nơi sinh sống để dạy lại cho con em đồng bào dân tộc Khmer. Với sự năng nổ và nhiệt tình, thầy Sơn Tuyền mong muốn giữ gìn giá trị văn hóa để học trò Khmer thêm yêu ngôn ngữ dân tộc…

Mang bệnh tim, cô giáo vẫn không rời bục giảng

Mang bệnh tim, cô giáo vẫn không rời bục giảng

GD&TĐ - Mặc dù mắc bệnh tim hàng chục năm nay, chồng lại vừa qua đời vì bệnh hiểm nghèo, nhưng cô giáo Trịnh Thị Thơ (45 tuổi, quê huyện Yên Định, Thanh Hóa) vẫn gắn bó suốt 17 năm nay với lớp lớp học sinh tiểu học ở xã vùng cao Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa).

Hành trình 10 năm khuyến học khuyến tài

Hành trình 10 năm khuyến học khuyến tài

GD&TĐ - Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Hoạt động này của thành phố Cần Thơ có sự phát triển nhanh và vượt bậc. 

Nghị lực  phi thường  của cô giáo trẻ

Nghị lực phi thường của cô giáo trẻ

GD&TĐ - Cô giáo Hoàng Thị Lan sinh ngày 4/8/1990, công tác tại Trường Mầm non Nghi Hưng (Nghi Lộc - Nghệ An) từ tháng 9/2012. Tốt nghiệp CĐSP với tấm bằng loại Khá, cô được công tác tại trường mầm non của xã nhà - một vùng đất còn rất nhiều khó khăn, đồng thời là một trong những nơi cách xa vùng trung tâm huyện.

Người thầy  hết lòng vì  sự nghiệp giáo dục

Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

GD&TĐ - Đó là thầy Đinh Quang Trung – Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ Trường THCS Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng). Thầy là một tấm gương năng động, sáng tạo và dành tất cả tình yêu thương cho sự nghiệp giáo dục ở ngôi trường khó khăn của huyện Đạ Tẻh – tỉnh Lâm Đồng.

Cô giáo 20 năm “dìu bước” học sinh giỏi

Cô giáo 20 năm “dìu bước” học sinh giỏi

GD&TĐ - Đến Trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang), nhắc đến cô Dương Mỹ Hoa, từ cán bộ giáo viên đến học sinh đều dành một tình cảm đặc biệt cho cô. Bởi cô là một giáo viên có thâm niên vào tốp cao nhất của trường và cũng là một nhà giáo tận tụy với nghề, hết lòng với học sinh, sẵn sàng tương trợ đồng nghiệp.

Sáng tạo với những  mô hình giáo dục tích cực

Sáng tạo với những mô hình giáo dục tích cực

GD&TĐ - Thực hiện Chỉ thị số 3031/CT-BGDĐT ngày 26/8/2016 của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2016 - 2017, ngành GD&ĐT Lào Cai đã nghiêm túc, sáng tạo trong việc triển khai 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản vào thực tiễn giáo dục và đào tạo nói chung, giáo dục dân tộc nói riêng. 

Thầy giáo trẻ và dự án dạy học từ “ve chai”

Thầy giáo trẻ và dự án dạy học từ “ve chai”

GD&TĐ - Giành giải Nhất trong cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin” năm học 2016 - 2017 do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức với thầy giáo Phạm Thư Tùng (sinh năm 1986), giáo viên Vật lý Trường THPT Ernst Thalmann là điều vô cùng hạnh phúc trong suốt 4 năm theo nghề giáo của mình. Đó là động lực lớn để thầy tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giảng dạy.

 Thầy “Ký” ở Hóa Thượng

Thầy “Ký” ở Hóa Thượng

GD&TĐ - Khi vừa tròn 20 tuổi, bị mất bàn tay phải, người thương binh Lê Trọng Thành ở xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) đã quyết tâm tập viết bằng tay trái và trở thành thầy giáo.