Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Dạy học chốn thâm sơn cùng cốc

Dạy học chốn thâm sơn cùng cốc

GD&TĐ - Đến với Kon Pne một trong những xã có điều kiện khó khăn nhất tỉnh Gia Lai. Được tận mắt chứng kiến sự học của thầy, trò nơi đây, chúng tôi càng thấu hiểu sự nhọc nhằn gieo con chữ nơi chốn thâm sơn cùng cốc.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy học

Những hạt nhân lan tỏa phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy học

GD&TĐ - Sáng nay (18/10), 64 nhà giáo và 63 học sinh xuất sắc nhất trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” tụ hội tại Nhà hát lớn Hà Nội, tham dự Lễ tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Người tiên phong trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo

Người tiên phong trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Là cán bộ quản lý tiêu biểu của thành phố Hải Phòng, cô Phạm Thị Thu Hà đã đưa Trường THPT Thái Phiên 5 năm liên tục dẫn đầu khối thi đua các Trường THPT thành phố, là đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Nhà giáo sáng tạo giúp tiết kiệm ngân sách hàng chục tỷ đồng

Nhà giáo sáng tạo giúp tiết kiệm ngân sách hàng chục tỷ đồng

GD&TĐ - Bảo Lạc (Cao Bằng) là một trong 62 huyện khó khăn nhất cả nước. Có thời gian, nhiều lớp ghép ở nơi đây chỉ có từ 5 - 9 học sinh; học sinh rất xa nhà nên không thể trở về trong ngày nên nhiều em đi học không đều hoặc bỏ học. Việc dạy học của cô trò muôn vàn khó khăn.

Thầy giáo Tạo  và niềm đam mê sáng tạo

Thầy giáo Tạo và niềm đam mê sáng tạo

GD&TĐ - Mặc dù chỉ là giáo viên THCS nhưng thầy giáo trẻ Đồng Viết Tạo đã có ba cuốn sách viết về môn Hóa học dùng làm tài liệu học tập và giảng dạy được Nhà xuất bản Giáo dục in ấn, phát hành. Thầy là tấm gương sáng về nghị lực, tài năng và tâm huyết để nhiều người học tập.

Thầy giáo trẻ gắn bó với học sinh yếu kém

Thầy giáo trẻ gắn bó với học sinh yếu kém

GD&TĐ - “Hầu hết các thầy cô đều tập trung giảng dạy các em HS đứng đầu. Nhưng tôi lại có niềm tin mãnh liệt vào các em HS yếu kém. Các em cũng cần được sự giảng dạy nhiệt tình của thầy cô” - thầy giáo trẻ Lương Ngọc Lãm (29 tuổi, trú tại Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội) chia sẻ.

Hạnh phúc  lớn nhất  là được phụ huynh tin yêu

Hạnh phúc lớn nhất là được phụ huynh tin yêu

GD&TĐ - Tốt nghiệp trường sư phạm rồi gắn bó với “nghề trồng người” hơn ba mươi năm, cô Trần Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) luôn tâm niệm phải có tình yêu và sự tận tâm với nghề thì người giáo viên mới có thể làm tròn vai của mình. Đặc biệt trên cương vị quản lý, người lãnh đạo còn phải biết thấu hiểu, chia sẻ và năng động trong mỗi công việc.

Người truyền lửa tình yêu Lịch sử

Người truyền lửa tình yêu Lịch sử

GD&TĐ - Tốt nghiệp ĐH được nhận ngay về một trong những trường chuyên hàng đầu cả nước, chỉ sau 3 năm, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy đã được giao nhiệm vụ “nặng ký” là giảng dạy, phụ trách đội tuyển học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh, quốc gia. Nhiều năm liền, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử tỉnh Phú Thọ do cô trực tiếp phụ trách đạt 100% giải.