Điện hạt nhân sẽ quay trở lại Việt Nam trong tương lai

Điện hạt nhân sẽ quay trở lại Việt Nam trong tương lai

GD&TĐ - Ngày 13/02/2017, tại thành phố Obninsk, tỉnh Kaluga, Liên bang Nga, 28 sinh viên Việt Nam khóa đầu tiên tại trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga MEPhI đã nhận bằng tốt nghiệp sau 6 năm học tập. Đây là lần đầu tiên các sinh viên nước ngoài được học tập và nhận bằng tốt nghiệp trong chương trình hỗ trợ của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia ROSATOM. PV Báo GD&TĐ đã có cuộc trao đổi với Nguyễn Trị - Trưởng khóa sinh viên VN tốt nghiệp năm 2017 Đại học MEPhI – Kỹ sư thiết kế, vận hành và kỹ thuật Nhà máy điện hạt nhân. Nguyễn Trị cho biết:
 • Lựa chọn du học tiết kiệm

  Lựa chọn du học tiết kiệm

  GD&TĐ - Với 195 quốc gia trên thế giới, sinh viên muốn du học có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, trong những nhân tố để đưa ra lựa chọn, sinh hoạt phí và học phí được sinh viên đặc biệt quan tâm. Dưới đây là 5 quốc gia miễn học phí hoặc học phí không đáng bao nhiêu trong khi chất lượng đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế.
 • Du học Nhật Bản: Miễn phí tiền học 1 năm tại trường Nhật ngữ

  Du học Nhật Bản: Miễn phí tiền học 1 năm tại trường Nhật ngữ

  GD&TĐ - Nhật Bản là nơi nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều du học sinh, đặc biệt là các bạn Việt Nam. Ngôn ngữ và chi phí chính là những rào cản lớn nhất đối với những ai có mong muốn đi du học. Nếu ngôn ngữ của bạn không tốt, việc học tập sẽ rất khó khăn. Đồng thời, việc kém ngôn ngữ cũng sẽ hạn chế bạn trong cuộc sống hằng ngày, xin việc, giao tiếp.


 • Những cú sốc trước và sau khi đi du học

  Những cú sốc trước và sau khi đi du học

  Dù được chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi quyết định đi du học và đặc biệt là được học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam, nhưng không ít bạn trẻ đã thực sự sốc khi đối mặt với thực tế lúc du học
 • Du học nghề điều dưỡng cùng nhiều chương trình kỹ năng của MDIS

  Du học nghề điều dưỡng cùng nhiều chương trình kỹ năng của MDIS

  GD&TĐ - Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)  vừa giới thiệu một loạt 22 chương trình mới trong tất cả các ngành học hiên nay của trường. Các chương trình mới sẽ tập trung nhiều vào việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp, cùng với các lộ trình học tập được mở rộng hơn, nuôi dưỡng các sinh viên tốt nghiệp có sự sẵn sàng cho tương lai và nâng cao khả năng làm việc của họ.
 • Học nghề ở nước ngoài.

  Học nghề ở nước ngoài.

  GD&TĐ - Trong những năm gần đây từ xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu tuyển dụng hiện nay, nhiều thí sinh và phụ huynh đã bắt đầu có cách nhìn lạc quan hơn về việc đăng ký theo học tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề để lập nghiệp.
 • Nhật Bản: Apply học bổng đại học ngắn hạn ImabarI

  Nhật Bản: Apply học bổng đại học ngắn hạn ImabarI

  GD&TĐ - Trường đại học ngắn hạn Imabari được coi là một trong những ngôi trường chuyên cung cấp nhân lực cho cả vùng Shikoku, mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho học viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Do đó, chương trình học bổng đại học ngắn hạn Imabari cũng được rất nhiều các bạn quan tâm và săn đón, đẩy sức nóng của chương trình học bổng này lên cao hơn bao giờ hết.
 • Du học Nhật Bản - Học viện Nhật ngữ Ehle

  Du học Nhật Bản - Học viện Nhật ngữ Ehle

  GD&TĐ - Học viện Nhật ngữ Ehle có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn quan tâm và chăm sóc học sinh. Với môi trường học tập lý tưởng cùng những kinh nghiệm giảng dạy giàu truyền thống, học viện Ehle sẽ là điểm đến lý tưởng cho những học viên muốn du học Nhật Bản.

Xem theo ngày: