Đời sống giáo dục

Đột phá từ hiệu trưởng

Đột phá từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Thực tế đã chứng minh nếu như vai trò của người quản lý chiếm vị trí đặc biệt quan trọng, thì trong nhà trường người hiệu trưởng được xem là “đầu tàu” để khởi động cả cỗ máy cùng vận hành về phía trước. 

Bà lão nghèo dạy bơi cho trẻ vùng lũ

Bà lão nghèo dạy bơi cho trẻ vùng lũ

GD&TĐ - Hiểu được nỗi đau của những gia đình có con bị đuối nước do không biết bơi, nên khi chính quyền địa phương triển khai kế hoạch phổ cập bơi, bà Trần Thị Kim Thia (59 tuổi, ngụ ấp 4, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) rất tâm đắc và tình nguyện tham gia. Sau 15 năm, nhờ bà đã có hàng ngàn trẻ em biết bơi và đặc biệt từ đó đến nay trên địa bàn xã không còn xảy ra trường hợp đuối nước nào.

Thầy giáo say mê nghiên cứu văn hóa người Tà Ôi

Thầy giáo say mê nghiên cứu văn hóa người Tà Ôi

GD&TĐ - 16 năm đứng trên bục giảng là 16 năm thầy giáo Trần Nguyễn Khánh Phong lặng lẽ dồn tình yêu và niềm say mê vào công việc nghiên cứu văn hóa dân tộc Tà Ôi ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Với khát vọng xây dựng một bảo tàng tư nhân về người Tà Ôi, đến nay, Khánh Phong đã có trong tay bộ sưu tập gồm trên 500 hiện vật tiêu biểu, gần 40 đầu sách, trên 2000 tấm ảnh, 200 bài báo, bài nghiên cứu… về văn hóa của người Tà Ôi.