Điều tra

Kết quả kiểm tra đột xuất cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu

Kết quả kiểm tra đột xuất cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu

GD&TĐ - Ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An. Ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đã có những trao đổi “nóng” xung quanh kết quả kiểm tra này.

Dính án đánh bạc vẫn được bổ nhiểm làm trưởng phòng giáo dục: Bổ nhiệm đúng quy trình?

Dính án đánh bạc vẫn được bổ nhiểm làm trưởng phòng giáo dục: Bổ nhiệm đúng quy trình?

GD&TĐ - Mặc dù trước đó bị tòa án nhân dân huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) tuyên án về tội đánh bạc, nhưng ông Lâm Anh Tuấn (sinh năm 1968), vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng GD&ĐT huyện này. Trước việc bổ nhiệm này, dư luận cho rằng việc bổ nhiệm một người từng dính án tích về tội đánh bạc lên vị trí trên đã phù hợp chưa?

Những ngôi mộ trong khuôn viên trường học

Những ngôi mộ trong khuôn viên trường học

GD&TĐ - Những khu mộ chung của người dân địa phương tồn tại hàng chục năm nay trong khuôn viên trường học là nỗi ám ảnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh. 

Đùa giỡn tính mạng học sinh trên những chiếc xe 'quá đát'!

Đùa giỡn tính mạng học sinh trên những chiếc xe 'quá đát'!

Xe quá hạn kiểm định, xe cũ ọp ẹp quá đát được sử dụng thường ngày để chở học sinh từ các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Đồng… lên Trường THPT Nguyễn Huệ (xã Kỳ Phong, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không khác gì việc đùa giỡn với tính mạng các em. .

Quan tâm nhiều hơn đến  đạo đức, phẩm chất nhà giáo

Quan tâm nhiều hơn đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo

GD&TĐ - Đó là quan điểm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa diễn ra tại Hà Nội, khi trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội). Theo Bộ trưởng, đây là vụ việc hết sức cá biệt, nhưng cũng rất đáng tiếc, ngành Giáo dục cần rút kinh nghiệm qua vụ việc này.

Hà Nội: Xử lý nghiêm  vụ việc phòng khám “chui” trong… trường học

Hà Nội: Xử lý nghiêm vụ việc phòng khám “chui” trong… trường học

GD&TĐ - Báo GD&TĐ nhận được thông tin gần đây ngay trong khuôn viên Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội) xuất hiện một phòng khám tư, không treo biển hiệu mà quảng cáo chủ yếu qua mạng xã hội, đón tiếp khách và khám chữa bệnh ngay tại chỗ. Ngày 1/3, báo GD&TĐ đã cử phóng viên đến trường xác minh, làm rõ sự việc.