Điều tra

Dừng ngay việc thu tiền “phạt” phụ huynh nộp học phí muộn

Dừng ngay việc thu tiền “phạt” phụ huynh nộp học phí muộn

GD&TĐ - Ngày 2/11, Phòng Giáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, phòng đã có báo cáo gửi UBND thành phố về việc trường Mầm non Hoa Lan (ở phường Thanh Sơn) ra thông báo thu phí muộn đối với phụ huynh nộp học phí muộn gây lo lắng cho phụ huynh.

Tổ chức câu lạc bộ trong giờ chính khóa, nhà trường bị phạt

Tổ chức câu lạc bộ trong giờ chính khóa, nhà trường bị phạt

GD&TĐ - Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường Tiểu học Yên Thịnh, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định về hành vi tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa.

Quảng Bình: Cung cấp tài liệu kém chất lượng cho học sinh (?)

Quảng Bình: Cung cấp tài liệu kém chất lượng cho học sinh (?)

GD&TĐ - Trong thời gian qua, báo GD&TĐ nhận được nhiều phản ánh từ phụ huynh học sinh về việc con em mình đang được sử dụng một số loại tài liệu sách vở phục vụ học tập với chất lượng không đảm bảo… được một số trường học trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cung cấp cho học sinh đầu năm học mới.
 
 

Ưu đãi khủng thế nào tại dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông?

Ưu đãi khủng thế nào tại dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông?

GD&TĐ - Qua quá trình tìm hiểu về dự án Nhà máy điện phân nhôm, Nhân Cơ, Đắk R” Lấp, Đắk Nông, chúng tôi nhận thấy chủđầu tư của dự án này được nhận quá nhiều ưu đãi đặc biệt theo chính sách của Chính phủ và của chính quyền địa phương tỉnh Đắk Nông. Vậy mà quá trình triển khai dự án vẫn quá chậm chạp, ảnh hưởng không nhỏ đến yêu cầu phát triển. Và không chỉ có như thế...

Lộ vi phạm tại dự án điện phân nhôm 15.480 tỉ đồng

Lộ vi phạm tại dự án điện phân nhôm 15.480 tỉ đồng

GD&TĐ - Nhận được những ưu đãi đặc biệt của Chính phủ và chính quyền tỉnh Đắk Nông trong chính sách đầu tư, nhưng dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông (Khu công nghiệp Nhân Cơ, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R” Lấp, tỉnh Đắk Nông) đến nay vẫn chưa thể đi vào hoạt động, dù đã quá chậm so với tiến độ yêu cầu của dự án đặt ra. Quá trình kiểm tra hoạt động xây dựng nhà máy này, cơ quan hữu trách tỉnh Đắk Nông đã phát hiện có vi phạm tại dự án.

Đình chỉ học một số nữ sinh đánh bạn, quay clip

Đình chỉ học một số nữ sinh đánh bạn, quay clip

GD&TĐ - Từng là bạn thân nhưng rồi mẫu thuẫn nhau chì vì facebook, các nữ sinh đã đánh hội đồng, phanh áo một bạn gái trong lớp học, rồi dùng điện thoại quay clip. Sau đó clip này được lan tràn mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Muôn kiểu tận diệt chim trời

Muôn kiểu tận diệt chim trời

GD&TĐ - Chưa bao giờ cơn sốt săn chim làm món nhậu và làm cảnh lại diễn ra rầm rộ như hiện nay. Chỉ tính riêng địa bàn Nghệ An đã có đến hàng ngàn tay bẫy, mỗi ngày bắt được hàng chục tấn chim các loại.
 

 Trường Tiểu học Thạch Quý (TP Hà Tĩnh):  Trả lại hơn 80 triệu đồng cho phụ huynh vì đã “tạm thu”

Trường Tiểu học Thạch Quý (TP Hà Tĩnh): Trả lại hơn 80 triệu đồng cho phụ huynh vì đã “tạm thu”

GD&TĐ -  Sau khi một số tờ báo phản ánh Trường Tiểu học Thạch Qúy (Phường Thạch Qúy, TP Hà Tĩnh), “tạm thu” tiền triệu của học sinh lớp 1 khi chưa vào học chính thức, chưa tổ chức họp phụ hunh. Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Quý đã thừa nhận “thu sai quy trình và trả lại hơn 80 triệu đồng” cho phụ huynh lớp 1.

Kiểm điểm những cá nhân sai phạm trong việc lạm thu tại Quảng Xương (Thanh Hóa):  Phải đảm bảo quyền lợi học

Kiểm điểm những cá nhân sai phạm trong việc lạm thu tại Quảng Xương (Thanh Hóa): Phải đảm bảo quyền lợi học

GD&TĐ - Chiều 26/9, ông Nguyễn Huy Nam – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quảng Xương cho biết: Liên quan đến vụ việc Trường Mầm non xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đưa ra nhiều khoản thu đầu năm học trái quy định khiến hàng trăm phụ huynh bức xúc, hiện Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo nhà trường thu theo đúng quy định và kiểm điểm những cá nhân để xảy ra sai phạm.