Điển hình

Cô giáo mầm non viết cổ tích giữa đời thường

Cô giáo mầm non  viết cổ tích  giữa đời thường

GD&TĐ - Lần đầu tiên gặp cô giáo Nguyễn Thị Thanh Minh (phân hiệu Sảng Pả, Trường Mầm non số 2 thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), tôi khá ấn tượng về hình ảnh một cô giáo có vẻ ngoài mộc mạc đến lam lũ, dáng vẻ gầy guộc, nhưng luôn trò chuyện cởi mở, nụ cười hiền từ. 

Cô học trò đam mê văn học

Cô học trò đam mê văn học

GD&TĐ - “Văn học dành cho những ai giàu cảm xúc và cháy bỏng đam mê…”, là lời chia sẻ của cô học trò Trịnh Chúc Lâm, lớp 12 G, Trường THPT Nguyễn Huệ, Tam Điệp (Ninh Bình), người vừa xuất sắc đạt giải Nhất duy nhất môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) tỉnh năm học 2016 - 2017.

Người thầy đam mê  ứng dụng CNTT  trong giảng dạy

Người thầy đam mê ứng dụng CNTT trong giảng dạy

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Trần Đình Dũng - Trường THCS Đức Trí, quận 1, TPHCM, không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp trong giảng dạy, đặc biệt trong việc ứng dụng CNTT cho các bài giảng của mình để mang đến cho học trò những bài học, những kiến thức bổ ích và những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị, ý nghĩa.

Việt Nam đứng thứ 3 trong số 78 nước tham gia Intel Isef 2017

Việt Nam đứng thứ 3 trong số 78 nước tham gia Intel Isef 2017

GD&TĐ - Chiều nay (24/5), Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel Isef 2017 và vinh danh những học sinh đoạt giải trong Hội thi này. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tham dự, chúc mừng và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những học sinh đoạt giải.

Thầy giáo trẻ  giỏi chuyên môn,  yêu thương học trò

Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

GD&TĐ - Mỗi lần nghe ca khúc “Người thầy” của tác giả Nguyễn Nhất Huy do Cẩm Ly hát với những ca từ thật sâu lắng, thiết tha như: “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa; Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy…”, tôi lại nghĩ tới thầy giáo Bùi Quang Huy - giáo viên Trường THCS Sông Lô (huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc).