Điển hình

Thầy giáo trẻ  giỏi chuyên môn,  yêu thương học trò

Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

GD&TĐ - Mỗi lần nghe ca khúc “Người thầy” của tác giả Nguyễn Nhất Huy do Cẩm Ly hát với những ca từ thật sâu lắng, thiết tha như: “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa; Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy…”, tôi lại nghĩ tới thầy giáo Bùi Quang Huy - giáo viên Trường THCS Sông Lô (huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc).

Đổi mới, sáng tạo  để cuốn hút học sinh

Đổi mới, sáng tạo để cuốn hút học sinh

GD&TĐ - Là giáo viên dạy Giáo dục công dân, cô giáo Hoàng Thị Tuyến, giáo viên Trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội luôn được đồng nghiệp và học trò quý mến. Tâm huyết và gắn bó với nghề giáo gần 20 năm, bằng tình yêu nghề, hiểu và nắm bắt tâm lý học sinh, cô đã biến những bài giảng lý thuyết khô khan trong SGK thành những câu chuyện có thật trong cuộc sống.

Học sinh miền núi chế tạo máy bay thăm dò đám cháy

Học sinh miền núi chế tạo máy bay thăm dò đám cháy

GD&TĐ - Một em học sinh lớp 9 Trường THCS thị trấn Khe Tre, huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa chế tạo thành công máy bay thăm dò đám cháy và đạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Nam Đông năm 2017

Rủ nhau đi ... xóa mù

Rủ nhau đi ... xóa mù

GD&TĐ - Thôn Cự Lại Đông xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) có một lớp học đặc biệt chuyên dạy xóa mù cho phụ nữ làng chài. 

Cô giáo miền xuôi hết lòng với trẻ em vùng biên

Cô giáo miền xuôi hết lòng với trẻ em vùng biên

GD&TĐ - Từ miền xuôi đến miền lên miền ngược với biết bao điều bỡ ngỡ, song cô đã không quản ngại khó khăn, cô đi đến từng nhà đón từng trẻ đến lớp, đến trường. Cô ân cần, dịu dàng như người chị vậy, người mẹ hiền của các con.