Điển hình

Cô giáo JRAI nặng tình với dân tộc mình

Cô giáo JRAI nặng tình với dân tộc mình

GD&TĐ - Đáp chuyến xe đêm từ thành phố biển Nha Trang lên Tây Nguyên vào một ngày chớm thu, đặt chân xuống bến xe thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai giữa một thời khắc mà đêm đang dần trôi về sáng và sương mù còn mịt mờ giăng mắc, bao phủ các hàng cây xanh mướt, những dãy nhà chập chùng trên phố núi cao này.

Người thầy dạy tôi cách giúp học trò đi đến đích

Người thầy dạy tôi cách giúp học trò đi đến đích

GD&TĐ - Sau khi được học bổng Năng lực lãnh đạo của chính phủ Úc, tôi khăn gói quả mướp vượt đại dương với niềm tin mãnh liệt rằng: Mình thích học từ nhỏ và sẽ học giỏi. Tôi cũng tự tin với vốn tiếng Anh đã được dày công tích lũy suốt hơn 10 năm. Nhưng đời không như tôi mơ!

Một vầng mây ấm giữa cuộc đời…

Một vầng mây ấm giữa cuộc đời…

GD&TĐ - Những ca từ tuyệt đẹp trên được trích từ ca khúc Tự nguyện – Bài hát đã đi cùng năm tháng của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, một bài hát luôn làm bao thế hệ người Việt Nam rung động bởi tinh thần cao đẹp, hướng đến lẽ sống vì cộng đồng.

Cần có thêm đôi chân dám đi không mỏi

Cần có thêm đôi chân dám đi không mỏi

GD&TĐ - Khi nghĩ về một người Thầy, một nhà khoa học, một nhà quản lý giáo dục, chắc nhiều người sẽ nghĩ đến những phẩm chất những năng lực khác với điều mà tôi học được từ PGS. TS Trần Kiều, Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lí – Giáo dục Việt Nam đó là: sự tận tụy, miệt mài để đi thật nhiều, cảm nhận thật nhiều để suy nghĩ thấu đáo.

Dạy học là sáng tạo không ngừng

Dạy học là sáng tạo không ngừng

GD&TĐ - Gần 9 năm là giáo viên tiểu học, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy (Trường tiểu học Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) đã viết 3 sáng kiến kinh nghiệm và cả 3 đều được xếp loại B, C thành phố.

BIỂN SÁNG

BIỂN SÁNG

GD&TĐ - Một nhà giáo dục học người Nga từng nói: Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp”.

Tổng kết cuộc thi “Tấm gương nhà giáo Việt Nam”

Tổng kết cuộc thi “Tấm gương nhà giáo Việt Nam”

GD&TĐ - Nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục. Khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, Công đoàn GD Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD&ĐT triển khai tổ chức Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam”.