Điển hình

Vừa là cô giáo, vừa là mẹ hiền

Vừa là cô giáo,  vừa là mẹ hiền

GD&TĐ - Vượt qua éo le của hoàn cảnh, các em học sinh tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum được những người mẹ, người cô ở đây trao cho cơ hội thay đổi, thay đổi suy nghĩ, thay đổi cả hiểu biết bằng con chữ. 

Cô học trò vùng sâu mê luyện chữ

Cô học trò vùng sâu mê luyện chữ

GD&TĐ - Cô Nguyễn Thị Thu Trinh, giáo viên dạy Văn Trường THCS Ngãi Tứ (xã Ngãi Tứ - Tam Bình – Vĩnh Long) tự hào nói về cô học trò cưng của mình: “Mỹ An có năng khiếu viết chữ đẹp từ lớp 1 và thường xuyên rèn luyện nét chữ. Cạnh đó em học rất đều các môn học, nhất là môn Toán, môn Văn và Ngoại ngữ…”.

Duyên nghề  thắp tình yêu  đôi lứa

Duyên nghề thắp tình yêu đôi lứa

GD&TĐ - Câu chuyện tình đẹp như cổ tích của người giáo viên cắm bản đã dẫn lối chúng tôi đến với vùng cao huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình). 

Cô hiệu trưởng  giàu lòng nhân ái

Cô hiệu trưởng giàu lòng nhân ái

GD&TĐ -Cô giáo Trần Thị Đa (SN 1973), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) là một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người. 

Cách làm hay cần nhân rộng

Cách làm hay cần nhân rộng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc mở cổng trường sau giờ học gửi các Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục. Theo đó, tất cả các trường thực hiện việc mở cổng trường, khu tập luyện thể dục thể thao sau giờ học để học sinh, nhân dân khu vực gần trường đến học tập, vui chơi, giải trí... 

Vinh danh 5 nhà khoa học nữ Việt Nam xuất sắc

Vinh danh 5 nhà khoa học nữ Việt Nam xuất sắc

GD&TĐ - Được thực hiện từ năm 2009 tại Việt Nam, năm nay, Giải thưởng khoa học L’Oreal-UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal-UNESCO for women in science) đã vinh danh 2 nhà khoa học nữ xuất sắc và trao học bổng cho 3 nhà nghiên cứu trẻ tiềm năng.