Bản in

Địa phương

Chủ Nhật, 13/8/2017 20:08

Trước thềm năm học mới, 63 giáo viên ở Mường Lát xin chuyển trường

Giờ học của học sinh Trường tiểu học Tây Tiến, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Giờ học của học sinh Trường tiểu học Tây Tiến, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Chuẩn bị bước vào năm học mới 2017-2018, tại huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đang có 63 giáo viên có đơn xin chuyển trường, trong khi đó, trên địa bàn huyện vẫn đang còn thiếu hàng chục giáo viên khiến cho lãnh đạo huyện này không khỏi lo lắng.

Cụ thể, từ năm 2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận công chức, hợp đồng lao động và bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở, UBND cấp huyện. Sau 2 năm thực hiện quyết định của tỉnh, huyện Mường Lát có tổng số giáo viên là 768 người ở cả 3 cấp, thiếu 49 giáo viên so với định biên của tỉnh giao.

Cuối tháng 6/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản cho phép các ngành, địa phương tiếp nhận, điều động, thuyên chuyển cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý theo quy định hiện hành.

Sau khi có công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát đã nhận được hồ sơ xin thuyên chuyển công tác của 63 giáo viên ở 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, có những trường có tới 50% giáo viên xin thuyên chuyển như Trường tiểu học Trung Lý 1 với 12/24 giáo viên, Trường tiểu học Tây Tiến (Mường Lý) có 7 giáo viên... Hầu hết đây là những giáo viên từ các huyện khác lên Mường Lát công tác, xa gia đình nhiều năm (có những giáo viên đã công tác gần 20 năm).

Ngày 13/8, trao đổi về vấn đề trên, ông Cao Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Mường Lát - cho biết: Hiện nay, huyện Mường Lát đã báo cáo với cơ quan chức năng về việc 63 giáo viên trên địa bàn huyện có đơn xin chuyển trường trước thời điểm năm học 2017-2018 bắt đầu.

Sau khi tiếp nhận báo cáo của huyện Mường Lát, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với ngành chức năng nghiên cứu để giải quyết nguyện vọng của các giáo viên, đồng thời, đảm bảo không để xảy ra có tình trạng thiếu giáo viên, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học trong năm học mới này.

Nguyễn Quỳnh