Bản in

Địa phương

Thứ Bảy, 21/4/2012 22:05

Sinh viên 4 ĐH lớn so tài kiến thức về sở hữu trí tuệ

Sinh viên 4 ĐH lớn so tài kiến thức về sở hữu trí tuệ

(GD&TĐ)-Tối 21/4, sinh viên 4 trường: ĐH Ngoại thương, ĐHKHXH&NV Hà Nội, ĐH Thương mại và ĐH Luật Hà Nội đã cùng tham gia so tài tại cuộc thi "Sinh viên với sở hữu trí tuệ (SHTT)" tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội.

(GD&TĐ)-Tối 21/4, sinh viên 4 trường: ĐH Ngoại thương, ĐHKHXH&NV Hà Nội, ĐH Thương mại và ĐH Luật Hà Nội đã cùng tham gia so tài tại cuộc thi “Sinh viên với sở hữu trí tuệ (SHTT)” tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội.

Sinh viên 4 trường so tài trong phần thi
Sinh viên 4 trường so tài trong phần thi kiến thức chung về SHTT. Ảnh: gdtd.vn

Các đội chơi trải qua 4 phần thi: chào hỏi, kiến thức chung về SHTT, am hiểu về các doanh nghiệp và xử lý tình huống.

Qua 4 phần thi này, sinh viên 4 trường ĐH đã thể hiện những kiến thức khá phong phú về SHTT cũng như hiểu biết về các doanh nghiệp.

Theo PGS.TS.Phạm Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, đây là sân chơi bổ ích nhằm tuyên truyền các kiến thức về SHTT trong sinh viên, trên cơ sở đó nhân rộng tuyên truyền về SHTT trong xã hội. Cùng với đó, khuyến khích tìm hiểu và nâng cao hiểu biết của sinh viên về SHTT, một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế tri thức và hội nhập. Cuộc thi cũng đồng thời là dịp để các “nhà quản lý tương lai” tiếp xúc, tìm hiểu về doanh nghiệp nhằm học hỏi thêm kinh nghiệm, từ đó hiểu thêm về công việc và sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Các cổ động viên nhiệt tình. Ảnh: gdtd.vn
Các cổ động viên nhiệt tình. Ảnh: gdtd.vn

“Sinh viên với SHTT” là một trong chuỗi các hoạt động Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội tổ chức nhân dịp ngày SHTT thế giới năm 2012 và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục SHTT.

Hiếu Nguyễn