Bản in

Địa phương

Thứ Bảy, 21/4/2012 12:45

Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ

Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ

(GD&TĐ)- Sáng nay (21/4), Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ (SHTT) được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của sinh viên các trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN), ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội.

(GD&TĐ)- Sáng nay (21/4), Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ (SHTT) được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của sinh viên các trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN), ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực khi kiến thức về SHTT chưa được quan tâm đúng mức ở nhiều trường ĐH.

Hội
Hội nghị khoa học sinh viên về SHTT sáng 21/4 tại ĐHKHXH&NV. Ảnh: gdtd.vn

Hội nghị đã tập hợp được 26 báo cáo khoa học do sinh viên 3 trường trên thực hiện với các nội dung liên quan đến kiến thức chung về SHTT và bảo hộ SHTT; quyền tác giả và quyền liên quan, quản lý tập thể quyền tác giả và quyền liên quan; sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, cạnh tranh không lành mạnh; mối quan hệ giữa các đối tượng của quyền SHTT và thực thi quyền SHTT…

Nhiều báo cáo được thực hiện một cách công phu, có điều tra thực trạng. Nội dung nổi bật từ những báo cáo này cho thấy, nhận thức về SHTT trong sinh viên các trường ĐH còn hạn chế, tuy nhiên, hầu hết các sinh viên đều có nhu cầu được học những kiến thức cơ bản về SHTT.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội - PGS.TS Phạm Quang Minh cho biết, SHTT là một trong những lĩnh vực quan trọng của khoa học và công nghệ, nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên của WTO. Nhận thức được tầm quan trọng này, một số trường ĐH đã đưa SHTT vào giảng dạy.

Hội nghị khoa học sinh viên về SHTT do Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Cục SHTT (Bộ KH&CN) tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thực hiện thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực SHTT giữa nhà trường với Cục SHTT, cũng là hoạt động hướng tới Ngày SHTT thế giới 2012, đồng thời kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục SHTT.
 

Hiếu Nguyễn