Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 24/10/2014 16:45

Sôi nổi sân chơi Dancing Robot 2014

Không khí tưng bừng của hội thiKhông khí tưng bừng của hội thi

GD&TĐ - Ngày 23/10, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức cuộc thi Dancing Robot 2014.

Vượt qua 72 đội tham gia cuộc thi, đội ATOM đến từ ngành cơ điện tử thuộc khoa Cơ khí chế tạo máy của trường đã giành giải Nhất với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng. Đây cũng là đội từng đoạt giải nhất cuộc thi SoccerBot 2014 (Robot đá bóng). 

Đặc biệt, ba sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ ô-tô thuộc khoa Đào tạo Chất lượng cao (CLC) đoạt giải Ươm mầm tài năng bởi những nỗ lực nghiên cứu tìm tòi và phát triển robot của riêng mình.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cuộc thi cho đội ATOM 

72 đội tham gia được chia thành 9 bảng, mỗi bảng 8 đội. Trong mỗi bảng, Ban giám khảo (BGK) chọn 2 đội để cho vị trí nhất và nhì của bảng để vào vòng 2. 

Ở vòng 1, các đội sẽ nhảy theo nhạc của Ban tổ chức (BTC). Ở vòng 2 có 18 đội tham gia. Các đội vào vòng 2 được chia thành 3 bảng, mỗi bảng có 6 đội và chọn 2 đội vào chung kết. Các robot ở vòng này sẽ nhảy theo nhạc của BTC. 

Vòng chung kết, BGK sẽ chọn 1 đội nhất, 1 nhì, 1 ba và 3 đội đạt giải khuyến khích. Các robot nhảy solo theo nhạc đã được đăng ký từ trước, sau khi 6 đội hoàn thành bài thi solo nhảy chung theo nhạc do BTC chọn từ đó sẽ chọn vị trí 1, 2, 3 cho cuộc thi.

 Ba sinh viên năm thứ nhất giải Ươm mầm tài năng

Theo Ban tổ chức, chương trình nằm trong chủ trương ứng dụng tổng thể kiến thức vào quá trình học tập, làm việc của sinh viên trước và sau khi ra trường. 

Đồng thời, cũng là sân chơi trí tuệ từ nhiều năm qua, phục vụ trực tiếp việc học, thỏa mãn đam mê, sáng tạo của các bạn trẻ. 

Tháng 12 tới, nhà trường sẽ tiếp tục diễn ra cuộc thi với qui mô rộng lớn hơn, thu hút sự tham gia của nhiều đội khác đến từ các trường: Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai)…

Đức Thọ - H.Chương

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT