Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 29/10/2014 12:04

Một số cách lưu mã cài đặt Windows 8 bản quyền

Một số cách lưu mã cài đặt Windows 8 bản quyền

Với những laptop có tích hợp Windows 8 bản quyền và có tem Windows 8, bạn sẽ được cài đặt lại Windows bản quyền. Tuy nhiên, khi thực hiện thì bạn sẽ không tìm thấy tem chứa dãy số CD key hay Product key dán ở mặt dưới như ở laptop cài Windows 7.

Nhúng trong UEFI Firmware

Máy tính đi kèm Windows 8, Windows 8.1 và Windows RT có một mã khóa sản phẩm được mã hóa và nhúng trong firmware UEFI. Khi cài lại hệ điều hành trên một máy tính đi kèm với nó, sản phẩm sẽ được tự động áp dụng và kích hoạt cho bạn.

Điều này chỉ được thực hiện nếu bạn đang cài đặt cùng một bản sao của Windows, và không áp dụng được nếu bạn cài đặt bản sao nâng cấp hoặc cố gắng cài đặt Windows 8.1 trên một máy tính đi kèm với Windows 8. 

Hai phiên bản của hệ điều hành này có mã sản phẩm khác nhau, vì vậy bạn cần phải cài đặt phiên bản gốc của Windows 8, sau đó nâng cấp lên Windows 8.1 thông qua Windows Store.

Tính năng này được thiết kế để đơn giản hóa quá trình nâng cấp, nhưng bạn có thể cần có mã khóa sản phẩm Windows. Sử dụng một số công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn xem được mã khóa ẩn này để hỗ trợ cho việc cài đặt Windows.

Trong Windows 8 hoặc 8.1

Mã khóa sản phẩm Windows thường được ẩn và không hiển thị bất cứ nơi nào trong giao diện của Windows. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một tiện ích của bên thứ ba để xem thông tin mã khóa của các sản phẩm được lưu trữ trong Windows, sau đó ghi lại mã khóa sản phẩm này và nhập vào khi cài đặt Windows. Đây là cách duy nhất để tìm mã khóa sản phẩm Windows trên máy tính đi kèm với Windows 8 hay 8.1.

Bạn cần tải về một công cụ của bên thứ ba cho việc này, điển hình là ProduKey của NirSoft tại địa chỉ www.nirsoft.net/utils/product_ cd_key_viewer.html. Công cụ này giúp hiển thị mã khóa sản phẩm Windows được sử dụng trên hệ thống Windows hiện tại, bạn chỉ việc ghi lại nó để sử dụng sau này.

Trong email xác nhận mua hàng

Nếu mua Windows 8 hoặc Windows 8.1 trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy mã khóa của Windows 8 hoặc 8.1 trong email mà Microsoft gửi cho bạn khi mua hàng. Đây là mã khóa được sử dụng để kích hoạt hệ điều hành Windows 8 hoặc 8.1 khi cài đặt lại.

Nếu không tìm thấy, bạn có thể search theo từ khóa tiêu đề email, chẳng hạn như “Thanks for ordering Windows 8” được gửi trực tiếp từ email hỗ trợ khách hàng của Microsoft. Email của bạn có thể khác một chút tùy thuộc vào thời điểm mua Windows 8 hoặc 8.1.

Trong hộp bán lẻ của Windows

Nếu mua một bản sao bán lẻ đóng hộp của Windows 8 hoặc 8.1 bạn sẽ tìm thấy mã khóa sản phẩm ở trong đó, thường là in trên một thẻ chứa khóa sản phẩm.

Khi đã có trên tay mã khóa sản phẩm Windows 8 hoặc 8.1, bạn có thể truy cập vào địa chỉ trang web http://windows.microsoft.com/en-us/ windows-8/upgrade-product-key-only để tiến hành tải về file cài đặt hệ điều hành cho máy tính của mình. 

Theo KHPT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT