Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 29/10/2014 19:59

iPhone tương lai có thể chống cháy

Chất chống cháy mới sắp được áp dụng trên iPhone.Chất chống cháy mới sắp được áp dụng trên iPhone.

Một bằng sáng chế được công bố ngày 28/10 cho thấy rằng Apple đang nghiên cứu các vật liệu chống cháy mới không có chứa halogen để sử dụng trong các thiết bị của mình trong tương lai.

Theo Apple, chỉ có khoảng 12% chất dẻo hiện có chứa chất chống cháy. Tăng cường sử dụng vật liệu chứa chất chống cháy sẽ cải thiện sự an toàn của hệ thống điện và thiết bị điện tử, giúp giảm số lượng các vụ cháy gây ra bởi các thiết bị điện tử trong thời gian qua.

Tuy nhiên chất chống cháy halogen được tìm thấy trong nhựa hiện nay lại gây nhiều vấn đề về môi trường. Do đó Apple muốn khám phá một loại vật liệu có khả năng chống cháy tương tự nhưng không gây tổn hại đến môi trường. Theo Apple, vật liệu mới này có thể được sử dụng trong các thiết bị bao gồm iMac, MacBook Pro, iPhone, và iPad.

Đáng tiếc là những bằng sáng chế được hãng tiết lộ không nói rõ đó là vật liệu gì và không cung cấp lộ trình đi vào sản phẩm thực tế của chất liệu này. Nhưng dẫu sao hiện nay Apple cũng đang phải đối mặt với nhiều báo cáo về cháy nổ và việc nghiên cứu chất liệu chống cháy mới sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi dùng các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT